The Sight and Sound Experience โดย KHUN by yoo ที่แปรเสียงเป็นภาพ และให้ภาพมีเสียง

ประสาทสัมผัสของมนุษย์ คือ ประตูบานสำคัญที่ทำให้เราได้พบเจอความสวยงามของชีวิต
โครงการ KHUN by yoo inspired by Starck โครงการคอนโดมิเนียมระดับไฮเอนท์ใจกลางย่านทองหล่อ
โดยแสนสิริตั้งใจมอบอีกหนึ่งความสวยงามให้กับการใช้ชีวิตด้วยการทำงานร่วมกับ yoo Inspired by Starck
สตูดิโอออกแบบที่ร่วมก่อตั้งโดย Philippe Starck นักออกแบบอัจฉริยะระดับโลก
ผู้อยู่เบื้องหลังงานดีไซน์ระดับมาสเตอร์พีซหลายต่อหลายชิ้น

 

Yoo เป็นผู้ออกแบบคอนเซ็ปต์และตกแต่งภายในห้องพักและพื้นที่ส่วนกลางทั้งหมดของโครงการ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Industrial Heritage ซึ่งมีการเลือกใช้วัสดุหินออ่น ปูนเปลือย และทองแดงมาใช้สร้างสไตล์ที่โดดเด่น KHUN ผสมผสานไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นเป็นเอกลักษณ์ของย่านทองหล่อ นำมาถ่ายทอดผ่านวัสดุและรายละเอียดที่หรูหรา ความพิเศษของ KHUN by yoo อีกอย่างคือ ที่นี่เป็นโครงการ Branded Condominium ของ yoo โครงการแรกในประเทศไทย

เมื่อจะจัดปาร์ตี้ส่งท้ายปีเก่าทั้งที ปาร์ตี้ของ KHUN จึงต้องไม่ธรรมดาแน่นอน  Hear what you see. See what you hear Party ถูกจัดขึ้นที่เซลล์แกลเลอรี่ของโครงการ KHUN by yoo ณ ซอยทองหล่อ 12  เมื่อวันที่ 9 ธันวาคมที่ผ่านมา ปาร์ตี้นี้มอบประสบการณ์แบบ Multi-Sensory ที่ทำให้แขกที่มาร่วมงานสามารถมองเห็นเสียงและได้ยินภาพ ได้อย่างแท้จริง

พื้นที่ทั้ง 2 ชั้นของเซลล์แกลเลอรี่ถูกแปลงโฉมให้เป็นห้องแกลเลอรี่อินเตอร์แอคทีฟ ที่แขกผู้มาร่วมงานสามารถเป็นส่วนหนึ่งผลงานศิลปะ ชั้นแรกมีชื่อว่า Hear what yoo see ซึ่งเต็มไปด้วยกิจกรรมที่จะทำให้ภาพมีเสียง ไม่ว่าจะเป็นกิจกรรม Move The Music ที่เนรมิตรให้จอ LED ขนาดใหญ่ฉายภาพที่เคลื่อนไหวได้ตามเสียงดนตรีจาก LIVE DJ โดยแขกที่มาร่วมงานจะได้เป็นส่วนหนึ่งของภาพผ่านกล้อง Web Cam และยังสามารถเลือกปรับเอฟเฟกต์บนจอภาพให้เปลี่ยนไปตามใจชอบได้ด้วย นอกจากนั้น ในชั้น Hear what yoo see ยังมีไฮไลต์หลักอย่างนิทรรศการภาพถ่าย I see KHUN, I hear yoo โดยช่างภาพคนดังอย่างคุณเบนยา เฮเกนบาร์ธ ซึ่งมีผลงานในนิตยสารชื่อดังทั้งไทยและเทศมาแล้วมากมาย ภาพของช่างภาพท่านนี้โดดเด่นด้านการถ่ายทอดอารมณ์ความรู้สึก จนทำให้แสนสิริเลือกที่จะเชิญเขามาร่วมถ่ายทอดไลฟ์สไตล์แบบ KHUN ในย่านทองหล่อ ออกมาเป็นคอลเลกชั่นภาพถ่าย สีสันของย่านที่มีเอกลักษณ์โดดเด่นที่สุดย่านหนึ่งในกรุงเทพฯ แห่งนี้ ถูกจับคู่ไปกับเสียงดนตรีที่ช่วยขับให้อารมณ์ของภาพยิ่งเด่นชัดขึ้นไปอีก

ส่วนชั้นที่ 2 ของเซลล์แกลเลอรี่ ถูกจัดให้เห็นโซน See what yoo hear ซึ่งเป็นอีกหนึ่งกิจกรรมอินเตอร์แอคทีฟ ที่แสนสิริให้ศิลปินชาวไทย อานนท์ ไชยแสนสุข มาร่วม Curate กิจกรรมนี้ขึ้น แขกที่มาร่วมงาน จะได้เห็นเสียงที่พวกเขาเปล่งออกมา ถูกแปลออกมาเป็นภาพทั้ง 2 และ 3 มิติ กิจกรรมนี้เริ่มต้นที่ห้อง Contemplative Toilet ห้องน้ำจำลองที่ถูกเลือกมาใช้เพราะ ห้องน้ำคือห้องหนึ่งในพื้นที่ส่วนตัวที่เจ้าของบ้าน สามารถเป็นตัวเองและรู้สึกสงบที่สุดภายในบ้าน ที่ห้อง Contemplative Toilet แต่ละคนจะได้อัดเสียง ปรัชญาในการใช้ชีวิตของพวกเขา ผู้ที่ร่วมกิจกรรมจะได้รับทั้งภาพถ่าย และภาพพิมพ์ 3 มิติ ของ Life Motto ของพวกเขาเป็นของขวัญติดมือกลับบ้านไปด้วย ซึ่งเสียงที่ถูกเปล่งออกมาของแต่ละคนจะให้ภาพที่แตกต่างกัน ความแตกต่างนั้นขึ้นอยู่กับ สิ่งที่พูด ความสูงต่ำของเสียง และความยาวของสิ่งที่แต่ละคนพูด ภาพที่ได้จึงเป็นผลงานศิลปะ ที่มีเพียงชิ้นเดียวในโลกอย่างแท้จริง

นอกจากของขวัญที่แต่ละท่านเป็นผู้สร้างสรรค์ขึ้นมาเองแล้ว ภายในงานยังมีกิจกรรม Lucky Draw ที่มองความสุขในช่วงเวลาพิเศษของปีให้กับแขกที่มาร่วมงาน โดยของรางวัลมีทั้ง Voucher ที่พักจากเครือโรงแรม Escape ที่เขาใหญ่และหัวหิน, หูฟังจาก Bang and Olufsen และ หนังสือลิมิเต็ท อิดิชั่น จากทางแบรนด์ ส่วนรางวัลใหญ่ที่สุด คือโทรศัพท์ iPhone​ X

และนี่คือกิจกรรมดี ๆ ที่แสนสิริจัดขึ้นเป็นพิเศษให้แก่ผู้ซื้อโครงการเพื่อมอบสุนทรีย์ให้กับการใช้ชีวิตอย่างเหนือระดับในรูปแบบที่ไม่มีใครเหมือนและไม่เหมือนใครของ KHUN by yoo

 KHUN by yoo
คอนโดมิเนียมสไตล์โดดเด่นให้คุณใช้ชีวิตแบบที่ต้องการ
1
ห้องนอน เริ่มต้น 17.5 ล้านบาท*

 

หากคุณสนใจดีไซน์ ไลฟ์สไตล์ และไอเดียการตกแต่งบ้าน สามารถหาแรงบันดาลใจได้ที่ คลิก

 

Related Articles

Khun by yoo Feature

10 Things I Like about ‘YOO’

ในวันนี้ใครๆ คงรู้จัก ‘Khun By YOO’ คอนโดมิเนียมซูเปอร์ลักซ์ชัวรีในคอนเซ็ปต์ Industrial Heritage บนทำเลทองหล่อ โครงการที่พักอาศัยที่มีความชัดเจนในสไตล์จนทำให้ผู้คนต่างให้ความสนใจ แต่นอกจากดีไซน์ที่สะกดสายตาจากภายนอกแล้ว ยังมีดีเทลอีกมากมายที่พาให้หลงใหล ชวนมาลองดู 10 สิ่งที่จะทำให้เราชื่นชอบโครงการนี้ไปด้วยกัน 1. Design Branded Residence เทรนด์ของอสังหาริมทรัพย์ระดับลักซ์ชัวรีขึ้นไปที่กำลังนิยมเป็นอย่างมากก็คือการพัฒนาโครงการให้มีเอกลักษณ์เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าที่มีความมั่งคั่งระดับสูง

Nice to Meet YOO ! KHUN นี่ล่ะ ที่อยากใช้ชีวิตร่วมกัน

แต๊ก…แต๊ก เสียงรองเท้าส้นสูงกระทบพื้น พร้อมกับการค่อยๆ ก้าวย่างลงมาจากรถสีดำคันหรูของหญิงสาวร่างสูงสง่า ในมือคู่สวยมีทั้งของว่างและกาแฟจากร้านโปรดย่านทองหล่อคู่ใจ ‘กลับมาแล้วนะ’ มุมปากของเธอยกขึ้น โปรยรอยยิ้มเบาๆ เป็นการทักทายบ้านหลังใหม่ที่เพิ่งจะได้เซย์ Nice to meet YOO พร้อมๆ กับทำความรู้จักกันไปอย่างเป็นทางการไม่นานนี้ บ้านหลังที่ว่าก็ไม่ใช่ KHUN คนอื่นคนไกลที่ไหน แต่เป็น KHUN

เห็นอะไร…เมื่อฉันมอง Khun #KhunByYooByMe

หากใครเคยได้ยินแนวคิดของ Immanuel Kant นักปรัชญาชื่อดังคนหนึ่งในอดีต ก็คงจะรู้ว่า เปรียบไปแล้วสายตาของคนเราเหมือนสวมแว่นตาย้อมสีที่ถอดไม่ออกไว้ตลอดเวลา เราไม่เคยรู้หรอกว่าโลกจริงๆ เป็นอย่างไร แต่เราต่างเห็นโลกและตีความประสบการณ์ที่เราเจอตามความคิด ความเชื่อของเรานี่เอง ภาพของสิ่งเดียวกันที่เราแต่ละคนเห็น จึงมีแตกต่างกันออกไป หรือจะกล่าวก็ได้ว่าแว่นตาที่ถอดไม่ออกของเราแต่ละคนนั้นหล่อหลอมมาจากอะไรๆ ที่พบเจอและได้สัมผัสมาในชีวิตในแบบที่ไม่เหมือนกัน นี่ล่ะ ทำให้แว่นตาของเราแต่ละคนเต็มไปด้วยความพิเศษแบบเฉพาะตัว แล้วถ้าเป็นแว่นตาที่ถอดไม่ออกของเหล่าคนสายอาร์ตตัวท็อปของวงการช่างภาพล่ะ จะน่าสนใจขนาดไหน? ภาพที่สะท้อนในดวงตาแต่ละคู่จะชวนให้ลืมหายใจไปชั่วครู่หรือเปล่า? ยิ่งไปกว่านั้น

close

วิธีการทำให้บ้านเย็น

แบบประหยัดพลังงาน by Sansiri