Winter Market Fest 2

Winter Market Fest: Bridging the Good Life by Sansiri ครั้งที่ 2

Winter Market Fest 2 : Bridging the Good Life by Sansiri ครั้งที่ 2

 

ผ่านไปแล้ว 1 วัน สำหรับงาน Winter Market Fest: Bridging the Good Life by Sansiri ครั้งที่ 2 ซึ่งจัดขึ้นบริเวณสะพานแสนสำราญ สุขุมวิท 77 ระหว่างวันที่ 13-14 ธ.ค.57 โดยหลังจากที่ประสบความสำเร็จและกลายเป็น talk of the town ไปเมื่อปีที่แล้ว

ในปีนี้ทีมงานแสนสิริจึงได้เพิ่มร้านค้าเพื่อรองรับคนที่จะมามากขึ้น รวมกว่า 150 ร้านค้า ไม่ว่าจะเป็นร้านอาหารประเภท food truck ที่กำลังอินเทรนด์ ร้านประดิษฐ์งาน craft ที่จะมีเฉพาะในงานนี้เท่านั้น รวมกับร้านค้าอีกหลายสิบร้านที่เหล่านักช้อปตาม Instagram รู้จักกันดีอยู่แล้ว ไม่เว้นแม้แต่ร้านค้าที่ขายสายจูงเก๋ๆ สำหรับสุนัข (เพราะงานนี้ถือว่าน้องหมาเป็นแขกสำคัญของงาน สามารถเที่ยวชมงานได้ทุกโซนเหมือนคน) ไม่ใช่เรื่องง่ายที่งานหนึ่งงานจะตอบสนอง lifestyle ทุกแบบได้มากขนาดนี้ ชาวต่างชาติที่มาเที่ยวงานยังออกปากว่า “ํYou don’t need to go anywhere else. Just come here today, you’ll get it all”

ทั้งหมดนี้ ทำให้การเดินงาน Winter Market Fest ที่ควรจะใช้เวลาไม่เกินครึ่งชั่วโมง กลับกินเวลาได้เกือบสองชั่วโมง เพราะนอกจากจำนวนร้านจะเยอะ แต่ไม่ซ้ำกันแล้ว ทุกร้านต่างมีจุดสนใจที่คอยเรียกแขกให้แวะเข้าไปหยิบจับเลือกสินค้า ร้านไหนแต่งร้านได้น่ารัก ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง ร้านไหนเป็นร้านอาหารที่มีกิมมิคเก๋ๆ เช่น ไอศกรีมที่ขายพร้อมภาชนะแบบ vintage ก็สามารถเรียกลูกค้าได้ดีเช่นกัน ยิ่งถ้าร้านไหนได้พ่อค้าแม่ค้าหน้าตาดีด้วยแล้ว เราก็จะยอมเสียเวลากับร้านนั้นมากเป็นพิเศษ

นี่คือเหตุผลว่าทำไมถึงต้องรีบไปงาน Winter Market Fest ตั้งแต่ช่วงเย็นเริ่มงานตอนสี่โมง เพราะนอกจากแสงจะสวยเหมาะกับการถ่ายรูปเช็คอินแล้ว ไปก่อนก็มีสิทธิ์ชิลล์ก่อน เลือกก่อน ช้อปก่อน ยังมีเวลาวันนี้ (14 ธ.ค.) วันสุดท้าย คลิก เพื่อดูแผนที่งาน

Sansiri Blog

Related Articles

ภูเก็ต

INVESTING IN LIFE: 4 กิจกรรมสุดท้าทายในภูเก็ต

ภูเก็ต นอกจากจะเป็นเมืองท่องเที่ยวที่มีเสน่ห์ในเรื่องของวัฒนธรรม และความงดงามทางธรรมชาติแล้ว ยังอุดมไปด้วยกิจกรรมหลากหลายที่สร้างสีสันให้กับเมืองนี้ รู้จัก 4 กิจกรรมท้าทายที่คุณควรจะลอง เพื่อประสบการณ์สักครั้งในชีวิต

เดอะ เบส ไฮท์ ภูเก็ต

แต่งบ้านต้อนรับตรุษจีนแบบเก๋ๆ สไตล์ เดอะ เบส ไฮท์ ภูเก็ต

ตรุษจีนปีนี้ แสนสิริ บล็อก ขอเสนอการตกแต่งห้องสไตล์จีนที่ยังคงความโมเดิร์นและมีดีไซน์ที่แตกต่าง โดยสีส่วนมากที่นำมาใช้ตกแต่งห้องจะเป็นสีนำโชคของคนจีน นั่นคือสีแดง สีทอง สีน้ำเงิน สีเหลืองและสีส้ม มาดูกันว่าจะแมทช์เฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งห้องสไตล์จีนอย่างไร

ภูเก็ต

ย้อนรอยร้านดัง ความหลังเรื่องกินเจ จ.ภูเก็ต

ประเพณีถือศีลกินผัก หรือที่เรียกขานกันทั่วไปในหมู่ชาวภูเก็ตว่า “เจี๊ยะฉ่าย” คืองานเฉลิมฉลององค์เก้าราชันย์หรือกิ๊วหองเส้งโห่ย ถือเป็นประเพณีประจำปีที่สำคัญและยิ่งใหญ่เป็นอย่างมาก ปฎิบัติสืบต่อกันมาอย่างเคร่งครัดจากรุ่นสู่รุ่นเป็นระยะเวลาเกือบ 200 ปี ซึ่งประเพณีถือศีลกินผักนี้เริ่มต้นครั้งแรกที่ไล่ทู้ หรือบริเวณอำเภอกะทู้ในปัจจุบันเมื่อปีพ.ศ. 2368 โดยครั้งนั้นได้นำอุปกรณ์ต่างๆ รวมถึงบทสวดมนต์จากเมืองกังไส ประเทศจีน มาประกอบพิธีกรรมเพื่อให้ถูกต้องและครบถ้วนตามหลัก

close

ฟรี eBook 10 เทคนิคแต่งบ้านให้ดูหรู โดยที่ไม่ต้องจ่ายแพงเกินไป

(เหมาะสำหรับเจ้าของบ้านมือใหม่!)