เลข 7 ในตำนาน
กับสิ่งมหัศจรรย์ของ
Winter Market Fest #7

มุ่งหน้าสู่ปีที่ 7 แล้ว สำหรับงาน Winter Market Fest เทศกาลช้อปเพลิน เดินชิลล์ ต้อนรับลมหนาวแห่งปีที่ไม่ไปถือว่าพลาดมากๆ เห็นเลข 7 ในตำนานแบบนี้ Winter Market Fest #7 ก็ไม่ได้มาแบบธรรมดาๆ เหมือนกันนะ! เพราะครั้งนี้เรียกได้ว่าจัดเต็ม!

ยิ่งเข้าใกล้เดือนสุดท้ายของปีเท่าไหร่ ทุกคนก็ต่างโหยหาบรรยากาศของความชิลล์จากสีสันของไฟที่ถูกประดับประดาตามสถานที่ต่างๆ หรือการได้ไปนั่งฟังเพลงเพราะๆ จิบเครื่องดื่มเย็นชื่นใจ ภายใต้อากาศที่เริ่มจะเย็นสบายขึ้นบ้างแล้ว หากคุณเป็นหนึ่งในคนที่โหยหาทุกสิ่งที่เราพูดมาแล้วล่ะก็ จะพลาดงาน Winter Market Fest #7 ไปได้ยังไง

Santa Parade Winter Market Fest

เพราะการกลับมาคราวนี้ แสนสิริเนรมิต T77 ให้กลายเป็นเป็นเมืองคริสต์มาสแห่งความสุขอีกครั้ง แถมยังหอบหิ้วเอาความสนุกและอบอุ่นมาด้วย ภายใต้ธีม “WHAT A WONDERFUL WORLD” ที่จะพาคุณย้อนวันวานสู่โลกใบน้อยสุดคลาสสิกในยุค 80’s และ 90’s ที่เต็มไปด้วยความทรงจำแห่งความสุข ชวนให้หวนนึกถึงความประทับใจที่จะทำให้กลับมายิ้มกว้างได้อีกครั้ง

Winter Market Fest

Winter Market Fest

ว่าแต่ Winter Market Fest #7 ที่รอคอยมาตลอดทั้งปี จะมหัศจรรย์สมความเป็น Wonderful World แค่ไหนกันเหรอ?

อย่าเก็บความสงสัยไว้นานเกิน 5 นาที ว่าแล้วก็ลองไปสำรวจกันเลยว่า 7 ความมหัศจรรย์ของงานปีนี้จะมีอะไรกันบ้าง

1. Wonderful Backyard
เปิดตัว Sansiri Backyard สวนสีเขียวที่ใหญ่กว่า 15 ไร่

Sansiri Backyard @T77 Sansiri Blog

หนึ่งในความพิเศษของงาน Winter Market Fest #7 ก็คือการเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ Sansiri Backyard สวนผักออร์แกนิคที่ใหญ่กว่า 15 ไร่ใจกลาง T77 ที่แสนสิริซุ่มเนรมิตพื้นที่ว่างเปล่ารอการพัฒนาให้กลายมาเป็น Co-Growing Community พื้นที่สีเขียวในกรุงแห่งใหม่ เพื่อเปิดโอกาสให้คนเมืองอย่างเราได้สัมผัสบรรยากาศที่รายล้อมด้วยธรรมชาติ อัดแน่นด้วยออกซิเจน และเต็มไปด้วยประสบการณ์การใช้ชีวิตที่ดีมีคุณภาพทั้งกายและใจ รวมถึงจุดประกายสร้างแรงบันดาลใจให้ทุกคนสร้างสรรค์พื้นที่สีเขียวของตัวเอง

ปักหมุดจุดหมายสวนสีเขียวขนาดยักษ์แห่งนี้ไว้ได้เลย แล้วอย่าลืมพาเด็กๆ ตัวน้อยหรือแม้แต่แก๊งเพื่อนสนิทมาสนุกกับกิจกรรมที่ทำให้เราใกล้ชิดธรรมชาติมากขึ้น อย่างภารกิจ “Self-Harvest” ที่จะชวนคุณไปสัมผัสประสบการณ์การเก็บเกี่ยวพืชผักผลไม้สดๆ ด้วยตนเอง และยังสามารถนำมาให้เชฟคนเก่งช่วยปรุงมื้ออร่อยแบบ Farm to table กันได้สดๆ อีกด้วย ยังไม่หมดเท่านั้น เพราะเรายังมีตลาดนัดเอาใจคนสายกรีน ที่รวบรวมร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมมากมายมาไว้ที่นี่ที่เดียว แต่แอบกระซิบก่อนเลยนะ! ว่าถ้าอยากเห็นความยิ่งใหญ่และเขียวขจีของ Sansiri Backyard ต้องมาก่อนที่ฟ้าจะมืดนะ!

2. Wonderful Shops
เดินไป ชิมไป ออกตะลุย 170 ร้านค้าดัง ตามหาของขวัญคริสต์มาส

Shop Winter Market Fest

ใกล้คริสต์มาสทั้งที ก็ถึงเวลาต้องออกตามล่าหาของขวัญกันหน่อย อ๊ะๆ แต่ไม่ต้องไปไหนไกล เพราะความมหัศจรรย์จาก Winter Market Fest #7 ช่วยได้! ด้วยการยกขบวนร้านค้ายอดนิยมที่ทุกคนเฝ้ารอมารวมไว้ให้แล้วมากกว่า 170 ร้านค้า

ไม่ว่าจะของชิ้นไหนๆ งานนี้ก็รวมมาให้ครบ ทั้งงานคราฟต์สุดสร้างสรรค์จากเหล่า artist สุดแนว และสารพัดของแต่งบ้านสุดชิค ราวกับเดินช้อปโซน Home & Décor ในห้างฯ อย่างไรอย่างนั้น ส่วนเหล่า fashionista ก็จะต้องหวีดร้องกับสินค้าแฟชั่นเริ่ดๆ มากมาย ที่มีทั้งเสื้อผ้าและเครื่องประดับจากร้านฮิตในไอจีรวมมาไว้ที่นี่ที่เดียว เรียกว่าชวนให้กระเป๋าสตางค์สั่นระรัวเลยล่ะ

Midnight a Coco Winter Market Fest

ที่สำคัญ ถึงจะช้อปเพลินแค่ไหน ก็รับรองว่าท้องจะไม่มีว่าง เพราะตลอด 2 ข้างทางของ Winter Market Fest #7 จะเต็มไปด้วยร้านอาหารและ street food ชื่อดังมากมาย ที่ไม่ต้องตะเวนขับรถไปกินรอบกรุงให้เปลืองเวลาและเปลืองน้ำมัน แค่มางานนี้ก็จะได้ฟินครบทุกร้านอย่างแน่นอน! อ๊ะๆ พูดแล้วจะหาว่าโม้ เลยจะขอยกตัวอย่างมาซัก 5 ร้านหน่อยแล้วกัน เช่น หอมด่วน, เฟิงจู เกี๊ยวซ่า หน้าเปิด, เผ็ดมาร์ค, ยุ้งฉาง 穀倉 Yoong Chang Restaurant และ Freddie Rice Corry นี่เป็นแค่การเรียกน้ำย่อยเท่านั้นนะ เพราะอย่าลืมว่าในงานมีร้านค้ามากกว่า 170 ร้านกันเลย

3. Wonderful Concert
ดื่มด่ำกับเสียงเพลงจาก 5 ศิลปินระดับท็อป

Winter Market Fest 7

Winter Market Fest #7 คราวนี้จะพาคุณย้อนความทรงจำ ย้อนเวลากลับไปสู่ยุคตลับเทปสุดคลาสสิก กับคอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดังจากยุค 90’s ที่เป็นเจ้าของเพลงฮิตติดท็อปชาร์ทคลื่นวิทยุกันมาแล้ว และยังศิลปินหน้าใหม่ที่มีแนวเพลงไม่เหมือนใครทั้ง อิ๊งค์ วรันธร ที่จะปลดล็อคความ ‘เหงา เหงา’ ของคุณให้หมดไป เพราะนาทีนี้เรา ‘ไม่อยากเหงาแล้ว’ ภูมิ วิภูริศ หนุ่มน้อยที่มีน้ำเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ ฟังแล้วชวนให้ตกหลุมรักและพร้อมจะเรียกเค้าว่า ‘Lover Boy’ น้อย วงพรู เจ้าของความสุขแบบ ‘เล็กน้อยมหาศาล’ จีน กษิดิศ ที่ไม่ว่าใครก็ไม่อยาก ‘ร (W8)’ นานเพื่อจะได้ฟังเพลงของเธอ และวง Pause ที่จะมากด pause ช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ให้อยู่กับคุณไปนานแสนนาน

Artists Winter Market Fest Artists Winter Market Fest

ยัง ยังไม่หมดแค่นี้ ใครยังอินกับเสียงเพลงเพราะๆ ไม่พอ อย่าลืมมาชมโชว์สุดอลังการของ Drag Race Thailand Season 2 นำทีมโดย The Winner อย่าง Angele Anang แต่ก่อนที่จะถึงวันที่ 14-15 ธ.ค.นี้ เรามี Playlist มาให้คุณได้ลองฟัง และฝึกร้องตาม พร้อมออกสเต็ปกันให้แม่น ก่อนจะไปมันส์ด้วยกัน มีให้เลือกฟังได้แล้วทั้งที่ Apple MusicSpotify และ Joox

4. Wonderful Landmark
กดเพลงโปรดแล้วแดนซ์คู่ที่ตู้เพลงยักษ์

ดื่มด่ำกับเสียงเพลงจากศิลปินดังไปแล้ว ถ้าร่างกายยังต้องการดนตรีอยู่ ก็ห้ามลืมพาเพื่อนเคลื่อนตัวมามันส์กันต่อกับเสียงเพลงแห่งความสุขจาก Giant Jukebox ตู้กดเพลงขนาดยักษ์ที่สูงกว่า 4 เมตร

และบอกเลยว่าจุดนี้คืออีก 1 แลนด์มาร์คที่ห้ามพลาดของงานนี้เลยก็ว่าได้ เพราะไม่ใช่แค่ยกตู้เพลงมาวางกลางเมืองเวทมนตร์นี้เก๋ๆ แต่ยังให้คุณขจะได้มีส่วนร่วมในการเลือกบทเพลงเพราะๆ ช่วยเติมเต็มความสุขให้กับงานนี้อีกด้วย!

5. Wonderful Community
สานพลัง Zero Waste ไม่ต้องรู้สึกผิดกับโลก

Zero Waste Winter Market Fest

แน่นอนว่า Winter Market Fest #7 จะไม่ยอมทิ้งภารกิจสำคัญและยังคงเดินหน้าสานต่อ Sansiri Green Mission เพื่อเปลี่ยนความฝันที่จะทำให้โลกใบนี้มีขยะเป็นศูนย์ให้กลายเป็นจริง ด้วยการเนรมิตงานนี้ให้เป็น “Zero Waste Event” อย่างแท้จริง ผ่านการออกแบบ พร้อมผลิตโครงสร้างต่างๆ จากวัสดุเหลือใช้ แม้แต่ภาชนะใส่อาหารที่เห็นแล้วต้องชมว่าเก๋ ให้เก๋ขึ้นกว่าเดิมด้วยการใช้วัสดุที่สามารถย่อยสลายได้ 100%

นอกจากลดการสร้างขยะแล้ว เรายังมี mission สนุกๆ ให้คุณได้มาเรียนรู้วิธีการคัดแยกขยะ พร้อมลุ้นรับของรางวัลติดไม้ติดมือกลับบ้านไปพร้อมกับความรู้สึกดีๆ ในแบบรักษ์โลกสุดๆ ด้วย

6. Wonderful Forest
เสพงานอาร์ตในป่ามหัศจรรย์

Winter Market Fest 7

ปีที่ผ่านๆ มาหลายคนอาจจะคุ้นเคยกับงานอาร์ตอันน่าตื่นตาตื่นใจกันมาแล้ว คราวนี้ Winter Market Fest #7 ก็ไม่ยอมแพ้ ขอเอาใจสายอาร์ตที่ไม่เคยหยุดปล่อยพลังความสร้างสรรค์ ให้ได้ค้นหาแรงบันดาลใจในป่ามหัศจรรย์ สัมผัสความงดงามของอาร์ตอินสตอลเลชั่น “The Moving Forest” หรือป่าแนวตั้งจาก Kinetic sculpture artist ชื่อดังของไทยอย่างคุณวิชญ์ พิมพ์กาญจนพงศ์ ที่ชั้น 1 ของ Habito Mall

7. Wonderful Zones
แท็กทีมส่งต่อความสุขวนไปไม่รู้จบ

นอกจากมหัศจรรย์ของคริสต์มาสที่เต็มไปด้วยความสุขเหล่านี้แล้ว พาร์ทเนอร์ของแสนสิริเองก็ขอแท็กทีมมาส่งมอบสุขเพื่อต่อยอดความทรงจำดีๆ ให้อบอวลอยู่รอบตัวคุณไปตลอดค่ำคืนด้วยหลากหลายโซนสุดพิเศษ

Cashless zone by SCB Winter Market Fest

ไม่ว่าจะเป็น SCB Cashless Street ให้ได้เดินช้อป ชิม ชิลล์เพลินๆ แบบไม่ต้องพกเงินสดให้กลัวหาย, Post Office Station จากธนาคารกรุงเทพ ยกไปรษณีย์มาให้ถึงที่, Food Panda Lounge ชวนนั่งพักผ่อนท่ามกลางบรรยากาศสุดน่ารัก, ลานเบียร์สด Copper จากสิงห์ คอร์เปอเรชั่นที่ทุกคนรอคอย และที่ขาดไม่ได้ โซนแดนซ์สุดมันส์ พร้อมด้วยเหล่าดีเจตัวท็อปจาก BEC-TERO Radio รับรองว่าไม่ว่าจะเดินไปทางไหน ก็สัมผัสบรรยากาศความสุขได้ในทุกตารางเมตรแน่นอน

Winter Market Fest 7

7 Wonders ดีงามขนาดนี้ ก็ถึงทีต้อง save the date ปักหมุดปฏิทินรอสัมผัสมหัศจรรย์คริสต์มาสแห่งความสุขของ Winter Market Fest #7 ในวันเสาร์-อาทิตย์ที่ 14-15 ธ.ค. 2562 นี้ที่ T77 ซอยอ่อนนุช 1/1 ไว้เลย แล้วเตรียมมาสัมผัสความสุขและบรรยากาศแห่งวันวานของความทรงจำดีๆ ในวัยเด็กที่จะทำให้ยิ้มกว้างกันได้อีกยาวๆ แถมยังได้ลุ้นรับของขวัญสุดพิเศษมากมาย จนคุณอาจจะแกะของขวัญคริสต์มาสนี้แทบไม่ทันเชียวล่ะ

Poster Winter Market Fest

ถ้าใครว่านานแล้วที่ไม่ได้รู้สึกอบอุ่นหัวใจ และเพลิดเพลินกับการซึมซับบรรยากาศความสุขของคริสต์มาสวัยเด็ก ช่วงเวลาในความทรงจำที่ทำให้อมยิ้มได้ทุกครั้งที่นึกถึงแล้วล่ะก็ 14-15 ธ.ค. นี้อย่าลืมออกมาท่องกาลเวลา หวนกลับไปสัมผัสความสุขชวนยิ้มกว้างในเมืองคริสต์มาสมหัศจรรย์อีกครั้งกับ Winter Market Fest #7 ไลฟ์สไตล์เฟสติวัลแห่งปีที่ทุกคนรอคอย!

ติดตามการอัปเดตข่าวสารความมหัศจรรย์ของงาน Winter Market Fest #7
ได้ที่
siri.ly/WinterMarketFest7_FB

Related Articles

บันทึกบทที่ 5 ‘Winter Market Fest’ ทุกอย่างเหมือนเดิม เพิ่มเติมคือความโปร

มุ่งหน้าสู่ปีที่ 7 แล้ว สำหรับงาน Winter Market Fest เทศกาลช้อปเพลิน เดินชิลล์ ต้อนรับลมหนาวแห่งปีที่ไม่ไปถือว่าพลาดมากๆ เห็นเลข 7 ในตำนานแบบนี้ Winter Market Fest #7 ก็ไม่ได้มาแบบธรรมดาๆ เหมือนกันนะ! เพราะครั้งนี้เรียกได้ว่าจัดเต็ม!

ปลุกความเด็กในตัวคุณที่งาน Winter Market Fest #5

มุ่งหน้าสู่ปีที่ 7 แล้ว สำหรับงาน Winter Market Fest เทศกาลช้อปเพลิน เดินชิลล์ ต้อนรับลมหนาวแห่งปีที่ไม่ไปถือว่าพลาดมากๆ เห็นเลข 7 ในตำนานแบบนี้ Winter Market Fest #7 ก็ไม่ได้มาแบบธรรมดาๆ เหมือนกันนะ! เพราะครั้งนี้เรียกได้ว่าจัดเต็ม!

Love Sharing│สร้างความสุข มอบความรักผ่านงาน Sansiri Market Fest

ผ่านไปแล้วสำหรับงาน Sansiri Market Fest ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 18-19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ในปีนี้ แสนสิริจัดงานภายใต้คอนเซ็ปต์ Love Sharing เพื่อเป็นการสร้างความสุข มอบความรักให้กับทุกครอบครัว ในช่วงเดือนแห่งความรักอย่างกุมภาพันธ์