THE MONUMENT
THONG LO:
LUXURY IS SPACE

หากจะต้องไล่เรียงคำคุ้นหูที่เกี่ยวกับ “บ้าน” ก็อาจจะต้องใช้เวลากันอยู่นานกว่าจะไล่เรียงกันได้จบครบถ้วน ไม่ว่าจะประโยคจากเพลงดังในอดีต “บ้านคือวิมานของเรา” หรืออีกหลายๆ คำในภาษาอังกฤษอย่าง “Home Sweet Home” “ No Place Like Home” เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย บ้านก็ยังคงเป็นสถานที่พักพิงทั้งกายและใจ และเป็นจุดมุ่งหมายในชีวิตของหนุ่มสาวหลายต่อหลายคน

 

แต่ในยุคสมัยที่กรุงเทพฯ เต็มไปด้วยปริมาณประชากรที่เพิ่มขึ้นมหาศาล และปริมาณพื้นที่ใช้งานที่ลดน้อยลงทุกที โดยเฉพาะในย่านกลางเมือง ศูนย์รวมไลฟ์สไตล์ชั้นนำอย่าง “ทองหล่อ” นิยามของบ้านสำหรับหลายๆ คนจึงขยายขอบเขตจากบ้านเดี่ยวบนพื้นที่กว้างใหญ่ ครอบคลุมไปถึงห้องเล็กๆ ในอพาร์ตเม้นต์หรือคอนโดมิเนียม แม้ในใจจะโหยหาพื้นที่กว้างขวางและความเป็นส่วนตัวแบบที่ “บ้าน” จริงๆ เท่านั้นจะมอบให้ได้

“ทองหล่อ” ย่านที่ตัวเลขราคาของพื้นที่ทุกตารางนิ้วดีดสูงขึ้นทุกๆ ปี พื้นที่ของบ้านจึงกลายมาเป็นสิ่งมีค่า เป็นนิยามของความหรูหราในแบบที่น้อยคนนักจะมีโอกาสเป็นสัมผัสหรือเจ้าของ โดยเฉพาะในกลุ่มลูกหลานชนชั้นสูงและตระกูลเก่าแก่เจ้าของที่ดินและมีบ้านอยู่ในย่านนี้ ผู้ปรารถนาขยับขยายสร้างครอบครัวของตัวเองในบริเวณที่ใกล้เคียงกับบ้านของพ่อแม่ ในย่านที่ให้ความสะดวกสบายสูงสุดด้านการเดินทางเชื่อมต่อภายในใจกลางกรุงเทพฯ และมีความพร้อมสรรพทางด้านไลฟ์สไตล์แห่งนี้

THE MONUMENT THONG LO ตีความนิยามของบ้านสำหรับครอบครัวยุคใหม่ และถ่ายทอดผ่านการหยิบจับทุกอารมณ์และองค์ประกอบที่จะทำให้ผู้อยู่อาศัยสัมผัสได้ถึงความกว้างขวาง เป็นส่วนตัว และสะดวกสบายไม่ต่างจากบ้าน มาหลอมรวมไว้ภายในทุกๆ ตารางนิ้วของโครงการขนาด 2 ไร่ บนตึกทรงแท่งที่เรียกกันว่า “Monolith”  เช่นเดียวกับอาคารสูงระฟ้าระดับไอคอนิกของโลก เช่น โรงแรมมิลเลนเนียม ฮิลตัน นิวยอร์ค, อาคารเวิรล์ด เทรด เซ็นเตอร์, อาคารซีแกรม และตึก 432 พาร์ค อเวนิว ที่กรุงนิวยอร์ค หรืออัล ชาร์ค ทาวเวอร์ ที่ดูไบ ด้วยความสูงถึง 45 ชั้น สูงที่สุดในย่านทองหล่อ รูปทรงสูงเพรียวของตัวตึกแอบซ่อนพื้นที่อยู่อาศัยกว้างขวางกับจำนวนยูนิตทั้งหมดเพียง 127 ยูนิต โดยแต่ละชั้นมีไม่เกิน 4 ยูนิต พร้อมลิฟต์ส่วนตัวที่จอดเฉพาะชั้นห้องพักของเจ้าของห้องแต่ละห้องเท่านั้น

ความกว้างขวางโอ่โถงที่ให้ความรู้สึกหรูหราเหนือระดับยังถูกถ่ายทอดผ่านดีไซน์ระดับไอคอนิกของสระว่ายน้ำ ที่ออกแบบอย่างสวยงามในรูปทรงของประติมากรรม ด้วยแรงบันดาลใจจากรูปทรงของต้นไม้ใหญ่ โดยมีความยาวถึง 28 เมตร และความกว้าง 9.5 เมตร ประกอบด้วยสระเด็กและสระน้ำวนในบริเวณเดียวกัน พื้นของสระเป็นหินไวท์ คลาวด์ (White Cloud) สีขาวดุจก้อนเมฆตัดกับสีฟ้าของน้ำ บริเวณรอบๆ สระรายล้อมไปด้วยพรรณไม้นานาชนิด เหมาะสำหรับการพักผ่อนหย่อนใจของครอบครัวยุคใหม่ ในพื้นที่ๆ เป็นโอเอซิสใจกลางเมือง (Urban Oasis) อย่างแท้จริง

ค้นพบนิยามของความหรูหรารูปแบบใหม่ ที่เปรียบเสมือนสมบัติอันล้ำค่าจากรุ่นสู่รุ่น ผ่านพื้นที่กว้างขวางที่ให้ครอบครัวยุคใหม่ สามารถเริ่มต้นสร้างชีวิตที่เต็มเปี่ยมไปด้วยสุนทรีท่ามกลางความเป็นส่วนตัวสูงสุด ที่ THE MONUMENT THONG LO เท่านั้น

 

THE MONUMENT THONG LO

Luxury is Space

2 ห้องนอน เริ่มต้น 30 ล้านบาท*

 

หากคุณสนใจดีไซน์ ไลฟ์สไตล์ และไอเดียการตกแต่งบ้าน สามารถหาแรงบันดาลใจได้ที่ คลิก

 

Related Articles

เดอะ โมนูเมนต์ ทองหล่อ the monument thong lo_8

มากกว่าคำว่า “Luxury” สู่ที่มาของแรงบันดาลใจที่ The Monument Thong Lo

คำที่ดูคุ้นหูกันดีอย่างคำว่า “Luxury” กลับไม่ใช่อะไรที่จับต้องกันได้ง่ายๆ ทั่วไป เพราะแบบนี้การได้ครอบครองบางอย่างที่เต็มไปด้วยความหรูหราเหนือระดับ เลยชวนให้เกิดประสบการณ์มากเสน่ห์แบบไม่รู้จบทุกครั้ง ยิ่งถ้ามาส่องดูความ Luxury ของ The Monument Thong Lo หนึ่งคอนโดมิเนียมใน Sansiri Luxury Collection ที่รวมเอาความ Luxury ในแบบฉบับของแสนสิริไว้แล้ว

Sansiri Luxury Collection: ถอดรหัสน้ำหอมหรู จากสายตาของชายที่ “ไม่อิน”

เมื่อพูดถึงสิ่งที่สร้างความหรูหรามีระดับ ความมีราคา และความแพง ในทัศนะของคุณผู้หญิงทั่วไป ก็น่าจะพอรู้ๆ กันพอประมาณว่ามีอะไรที่เกี่ยวข้องได้บ้าง แต่สำหรับหนุ่มวัยฉกรรจ์แล้ว ภาพอะไรแบบนั้นที่เหล่าสุภาพสตรีได้จินตนาการไว้น่าจะต่างกันสิ้นเชิง ในทางกลับกัน ผมเชื่อว่าหากให้คุณผู้ชายในวัยหนุ่มได้บรรยายภาพของความหรูหรา มีราคา และดูแพง สิ่งที่จะได้ก็คงจะหนีไม่พ้นไอเทมอย่าง รถยนต์หรู Gadget อุปกรณ์ไอทีสุดล้ำ หรือนาฬิกาดูไฮโซ นั่นก็คือเหตุผลว่า ทำไมอยู่ๆ ถ้าคุณจะบอกให้ผู้ชายแมนๆ

The Monument Thong Lo

ความผูกพัน ความทรงจำ และความสุขใต้ร่มเงาไม้ ที่ถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี

คงจะดีไม่น้อย หากมีต้นไม้ต้นหนึ่ง ที่เหนื่อยเมื่อไหร่ ท้อเมื่อไหร่ หรือแม้แต่ร้อนเมื่อไหร่ ก็ยังกลับไปนอนเล่นใต้ร่มเงาของต้นไม้ต้นนี้ เพื่อเรียกคืนพลังความสดชื่นกลับคืนมาได้เสมอ และจะดียิ่งกว่า หากต้นไม้ต้นเดียวกันนี้ คงอยู่เป็นเพื่อนข้างกายและเป็นที่พักพิงใจ คอยคืนความสดชื่นสดใสให้กับคนที่เรารักและห่วงใยได้ตลอดไป มนุษย์ผูกพันกับธรรมชาติมานานแสนนาน นาน…จนเราไม่อาจจินตนาการได้แล้ว ว่าชีวิตที่ไร้ต้นไม้ หรือปราศจากธรรมชาตินั้นเป็นอย่างไร ความผูกพันจากอดีตที่ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้ทุกครั้งที่มองเห็นต้นไม้เก่าแก่ ราวกับเราได้มองเห็นความทรงจำจากธรรมชาติ ที่หล่อเลี้ยงและหล่อหลอมชีวิตเราไว้ และบางทีสำหรับใครบางคน

close

วิธีการเลือกสีในการแต่งบ้านให้ดูดี

eBook โดยแสนสิริ