แสนสิริ อะคาเดมี่

แสนสิริ อะคาเดมี่ กับแรงผลักดันจากครอบครัว

แสนสิริ อะคาเดมี่ กว่าที่นักฟุตบอลจะทำประตูได้แต่ละครั้ง ลูกบอลต้องถูกส่งต่อมาเรื่อยๆ จากผู้เล่นกองหลัง ไม่ต่างอะไรกับความสำเร็จของน้องเตสที่เกิดขึ้นได้จากผู้เล่นกองหลังที่เรียกว่า “ครอบครัว” โดยเฉพาะคุณแม่ของน้องเตสที่ทุ่มเททุกหยาดเหงื่อเพื่อพาน้องเตสไปสู่ฝั่งฝัน ไม่ว่าจะเป็นการไปรับ-ส่งเพื่อฝึกซ้อมฟุตบอลทุกสัปดาห์ หรือการไปนั่งเชียร์ติดขอบสนามในวันที่ลงแข่ง เคยถึงขั้นต้องตื่นแต่เช้ามืดทุกสัปดาห์ขับรถจากกรุงเทพฯ ไประยองตั้งแต่เช้ามืดเพื่อพาน้องเตสไปซ้อมให้ทันตอน 8 โมงเช้า

sansiri-academy_sansiri-blog-11 sansiri-academy_sansiri-blog-12

“แสนสิริ อะคาเดมี่ ตอนนั้นน้องเตสก็ยังไม่ได้เล่นฟุตบอลแค่อย่างเดียว แต่ยังเรียนเทควันโด แล้วก็มีว่ายน้ำ ก็เล่นหมดทุกอย่าง แต่ยังไม่ได้สรุปว่าจะโฟกัสไปที่กีฬาอะไร แม่ก็เคยบอกเค้าว่าไม่ไหวนะ เยอะเกินไปสำหรับเด็กที่ต้องซ้อมในแต่ละวัน เค้าก็ไม่เอา จะเล่นหมดทุกอย่าง จนกระทั่งมีโค้ชฟุตบอลที่สอนเตสอยู่ตอนนั้นบอกว่ามีปตท. ระยอง จูเนียร์ ลองไปเรียนดูไหม แต่ก็ต้องตื่นเช้าไปส่งที่ระยองเพื่อฝึกซ้อมทุกวันอาทิตย์  เราก็เลยลองดูเผื่อเค้าชอบฟุตบอลจริงๆ เราในฐานะเป็นพ่อแม่ก็จะได้หาทางสนับสนุน”

เรียกได้ว่าสายเลือดนักกีฬาของน้องเตสได้มาจากแม่ก็ไม่น่าผิด เพราะในอดีตสมัยเรียนคุณแม่ของน้องเตสก็เคยเป็นนักกีฬามาก่อน จึงอยากผลักดันให้น้องเตสเป็นนักกีฬาที่มีวินัยในการเล่น ในขณะเดียวกันก็ต้องเล่นอย่างมีความสุขไปพร้อมกันด้วย

sansiri-academy_sansiri-blog-10

“การจะเป็นนักกีฬาที่ดีได้ วินัยสำคัญมากนะ ที่แสนสิริ อะคาเดมี่สอนระเบียบวินัยให้เด็ก ให้ตรงต่อเวลา คุณแม่ไม่เคยเห็นเด็กคนไหนเอาเสื้อออกนอกกางเกงเลยนะ ในขณะเดียวกันขณะซ้อมก็ต้องมุ่งมั่นตั้งใจ และมีเป้าหมาย

แล้วเมื่อลองถามน้องเตสว่าถ้าโตขึ้นอยากเป็นอะไร คำตอบที่ได้ก็ไม่ผิดจากที่คิดไว้นัก

sansiri-academy_sansiri-blog-13

“อยากเป็นนักฟุตบอลทีมชาติครับ แล้วก็อยากเล่นฟุตบอลเป็นอาชีพ”
น้องเตสตอบด้วยรอยยิ้มพร้อมสายตาเป็นประกาย

“อย่ารีบมีแฟนก่อนแล้วกัน นี่เห็นตัวแค่นี้นะ… ยังมีสาวๆ มานั่งเชียร์ติดขอบสนามเลย”

คุณแม่ของน้องเตสพูดติดตลกก่อนการสนทนาของเราจะจบลง พร้อมกับเสียงนกหวีดและเสียงฝีเท้านับสิบของเด็กๆ ที่กำลังเล่นฟุตบอลอย่างมีความสุขในสนาม

ถ้าคุณสนใจ แสนสิริ อะคาเดมี่ จุดเริ่มต้นแห่งความฝัน คลิก
หรือ เช้าวันอาทิตย์ที่ แสนสิริ อะคาเดมี่ คลิก

หากสนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ แสนสิริ อะคาเดมี่ สามารถติดต่อคุณจิรกิตติ์ สิงหรานนท์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-201-3907

Related Articles

7 เรื่องฟุตบอลที่ใครอาจไม่รู้!

โจนาธาน วิลสัน นักข่าว คนเขียนบทความของ The Guardian พูดเหมือน “หมาเฝ้าบ้าน” ที่มีคนตาม follow ล้านกว่า อย่าง Henry Winter ที่ไปออกความเห็นใน GQ ว่า “ฟุตบอล” คือตลาดที่ใหญ่ที่สุด กว้างกว่า

European Super League Feature

ความเป็นไปได้อีกครั้งของ European Super League?

ในปีนี้ผมเขียนถึงประเด็นของลีกฟุตบอลในทวีปยุโรปที่นับวันจะมีความเป็นพาณิชย์มากขึ้นเรื่อยๆ มาก็หลายครั้งแล้ว แต่ยิ่งเวลาผ่านไป ก็ยิ่งมีประเด็นใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องที่ส่อให้เห็นว่า โครงสร้างของการแข่งขันฟุตบอลลีกแบบเดิมๆ ในทวีปยุโรปนี้กำลังถูกรุกรานและคุกคามจากอำนาจของเงินตราและผลประโยชน์จำนวนหลายแสนล้านบาทที่มองไปตอนนี้ยังไงผมก็ยังเห็นกรรมวิธีการแบ่งเค้กในเรื่องของรายได้ระหว่างสโมสรในลีกยอดนิยม กับสโมสรในลีกที่ถดถอย หรือระหว่างสโมสรยักษ์ใหญ่ กับสโมสรเล็กๆ ยังไงๆ ก็คงหาจุดลงตัวได้ยาก ถ้าผู้อ่านที่ติดตามคอลัมน์ผมมาตลอดจะพอจำได้ว่าผมเคยเขียนถึงบรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่ในลีกของยุโรปที่ถูกนายทุนและเจ้าของเงินทั้งจากสหรัฐอเมริกาเข้าไปซื้อกิจการจากเจ้าของเก่าหรือเข้าไปถือหุ้นเป็นพาร์ตเนอร์รายใหญ่สุดของสโมสรอันเนื่องมาจากโอกาสในการทำรายได้มหาศาลจากลิขสิทธิ์ค่าถ่ายทอดสดที่เราพูดกันที่ตัวเลขหลักแสนล้านบาทกันแล้วสำหรับ EPL ไม่ว่าจะเป็นสโมสร Arsenal, Aston Villa, Bournemouth, Liverpool,

“สถานีแรก” ของแฟชั่นเสื้อบอล

นิตยสาร Wired ผู้คุยว่ามักจะล้ำสมัยในเนื้อหา ได้บอกไว้ว่า โลกหลังยุคโควิด-19 หรือเรียกเท่ๆ ว่า New Normal จะไม่กลับมาเหมือนเดิมอีกแล้ว  ทว่า บทบาทใหม่ในโลกออนไลน์ ยังคงเป็นของ Top 4 อันไม่ได้หมายถึง แมนซิ ลิเวอร์พูล แมนยู หรือ