sunday morning

เช้าวันอาทิตย์ที่ แสนสิริ อะคาเดมี่

sunday morning ของใครหลายคนคงกำลังยังนอนกลิ้งอยู่บนเตียง
แต่สำหรับเด็กกลุ่มหนึ่งเช้าวันอาทิตย์ คือ ‘วันแสนสนุกที่ได้เริ่มต้นวันใหม่’

sunday morning ด้วยการเลี้ยงลูกฟุตบอลในสนามหญ้าเขียวๆ  ท่ามกลางแสงแดดอุ่นๆ ของสนามฟุตบอลหญ้าเทียมแถวรามอินทรา โดยมีผู้ปกครองอีกนับสิบกำลังเฝ้าดูอยู่ข้างสนาม แสนสิริ อะคาเดมี่ คือสนามเด็กเล่นและสนามฝึกซ้อมของเด็กๆ ผู้มีใจรักในกีฬาฟุตบอลที่ก่อตั้งมายาวนานเกือบ 10 ปี

sansiri-academy_sansiri-blog-9

ท่ามกลางรอยยิ้มของเด็กๆ กลุ่มหนึ่งที่กำลังฝึกซ้อมโดยมีโค้ชรุ่ง ใกล้รุ่ง ตรีจักรสังข์ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทยที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นโค้ชฝึกสอนให้กับทางอะคาเดมี่ได้กว่า 6 ปีเป็นแกนนำในการฝึกสอน เราจะเห็นนักฟุตบอลตัวจิ๋วฝีเท้าเยี่ยมคนหนึ่ง ที่เพื่อนๆ และโค้ชรู้จัก และเรียกกันว่า “ไอ้เหยิน” ที่ส่งยิ้มยิงฟันมาแต่ไกล ที่พออยู่นอกสนามอาจดูขี้อาย แต่พอได้อยู่ในสนามเมื่อไหร่แล้วล่ะก็ ความมั่นใจในการเล่นฟุตบอลของเด็กน้อยคนนี้ทำให้หลายคนต้องประหลาดใจ

“ผมชื่อเด็กชาย ด.ช. ณฐวัฒน์ มั่นคง ชื่อเล่นชื่อเตส อายุ 12 ปีครับ”

เสียงใสๆ ของน้องเตส นักฟุตบอลตัวจิ๋วที่ฝึกซ้อมกับ แสนสิริ อะคาเดมี่ มานานหลายปีดังขึ้นเมื่อผู้เขียนได้เริ่มต้นถามคำถาม โดยปัจจุบันนอกจากน้องเตสจะฝึกซ้อมฟุตบอลกับแสนสิริ อะคาเดมี่แล้ว ยังเป็นนักฟุตบอลผู้เล่นรุ่นเยาว์อายุไม่เกิน 12 ปีสังกัดสโมสรแบงค์ค็อกยูไนเต็ด (Bangkok United) สโมสรฟุตบอลชั้นแนวหน้าของประเทศไทยอีกด้วย

sansiri-academy_sansiri-blog-5

โดยกีฬาฟุตบอลไม่ใช่กีฬาที่น้องเตสสนใจเพียงอย่างเดียว ในอดีตน้องเตสยังฝึกเล่นเทควันโดและว่ายน้ำ แต่พอถึงจุดหนึ่งที่ต้องเลือกโฟกัสไปที่กีฬาใดกีฬาหนึ่ง ฟุตบอลก็กลายเป็นตัวเลือกแรกของน้องเตส โดยให้เหตุผลง่ายๆ พร้อมรอยยิ้มว่า

“เพราะฟุตบอลมันสนุกกว่า แล้วก็มีเพื่อนเยอะกว่า”

sansiri-academy_sansiri-blog-1 sansiri-academy_sansiri-blog-8

ไม่แปลกใจที่เด็กหลายคนจะชื่นชอบกีฬาฟุตบอล เพราะนอกจากความสนุกแล้ว กีฬาฟุตบอลยังสร้างมิตรภาพให้เกิดขึ้นในสนามหญ้าสี่เหลี่ยมเล็กๆ แห่งนี้ รอยยิ้ม เสียงหัวเราะ และหยาดเหงื่อจากการฝึกซ้อมที่พาเด็กๆ เหล่านี้มารวมตัวกัน โดยมีความฝันว่าสักวันหนึ่งการฝึกซ้อมจะเป็นประตูให้พวกเขาเข้าใกล้ความฝันเข้าไปอีกหนึ่งขั้น

ถ้าคุณสนใจ แสนสิริ อะคาเดมี่ จุดเริ่มต้นแห่งความฝัน คลิก
หรือ แสนสิริ อะคาเดมี่ กับแรงผลักดันจากครอบครัว คลิก

หากสนใจร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโครงการ แสนสิริ อะคาเดมี่ สามารถติดต่อคุณจิรกิตติ์ สิงหรานนท์ หมายเลขโทรศัพท์ 02-201-3907

Related Articles

7 เรื่องฟุตบอลที่ใครอาจไม่รู้!

โจนาธาน วิลสัน นักข่าว คนเขียนบทความของ The Guardian พูดเหมือน “หมาเฝ้าบ้าน” ที่มีคนตาม follow ล้านกว่า อย่าง Henry Winter ที่ไปออกความเห็นใน GQ ว่า “ฟุตบอล” คือตลาดที่ใหญ่ที่สุด กว้างกว่า

European Super League Feature

ความเป็นไปได้อีกครั้งของ European Super League?

ในปีนี้ผมเขียนถึงประเด็นของลีกฟุตบอลในทวีปยุโรปที่นับวันจะมีความเป็นพาณิชย์มากขึ้นเรื่อยๆ มาก็หลายครั้งแล้ว แต่ยิ่งเวลาผ่านไป ก็ยิ่งมีประเด็นใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องที่ส่อให้เห็นว่า โครงสร้างของการแข่งขันฟุตบอลลีกแบบเดิมๆ ในทวีปยุโรปนี้กำลังถูกรุกรานและคุกคามจากอำนาจของเงินตราและผลประโยชน์จำนวนหลายแสนล้านบาทที่มองไปตอนนี้ยังไงผมก็ยังเห็นกรรมวิธีการแบ่งเค้กในเรื่องของรายได้ระหว่างสโมสรในลีกยอดนิยม กับสโมสรในลีกที่ถดถอย หรือระหว่างสโมสรยักษ์ใหญ่ กับสโมสรเล็กๆ ยังไงๆ ก็คงหาจุดลงตัวได้ยาก ถ้าผู้อ่านที่ติดตามคอลัมน์ผมมาตลอดจะพอจำได้ว่าผมเคยเขียนถึงบรรดาสโมสรยักษ์ใหญ่ในลีกของยุโรปที่ถูกนายทุนและเจ้าของเงินทั้งจากสหรัฐอเมริกาเข้าไปซื้อกิจการจากเจ้าของเก่าหรือเข้าไปถือหุ้นเป็นพาร์ตเนอร์รายใหญ่สุดของสโมสรอันเนื่องมาจากโอกาสในการทำรายได้มหาศาลจากลิขสิทธิ์ค่าถ่ายทอดสดที่เราพูดกันที่ตัวเลขหลักแสนล้านบาทกันแล้วสำหรับ EPL ไม่ว่าจะเป็นสโมสร Arsenal, Aston Villa, Bournemouth, Liverpool,

“สถานีแรก” ของแฟชั่นเสื้อบอล

นิตยสาร Wired ผู้คุยว่ามักจะล้ำสมัยในเนื้อหา ได้บอกไว้ว่า โลกหลังยุคโควิด-19 หรือเรียกเท่ๆ ว่า New Normal จะไม่กลับมาเหมือนเดิมอีกแล้ว  ทว่า บทบาทใหม่ในโลกออนไลน์ ยังคงเป็นของ Top 4 อันไม่ได้หมายถึง แมนซิ ลิเวอร์พูล แมนยู หรือ

close

ฟรี eBook 10 เทคนิคแต่งบ้านให้ดูหรู โดยที่ไม่ต้องจ่ายแพงเกินไป

(เหมาะสำหรับเจ้าของบ้านมือใหม่!)