THE MONUMENT
ที่สุดแห่งการคัดสรร
สู่การส่งต่อมรดกทางรสนิยม

“รสนิยมเป็นสิ่งที่หาซื้อไม่ได้”

คุณเห็นด้วยไหมกับประโยคนี้? แต่คำตอบที่แท้จริงคงไม่มีใครสามารถฟันธงได้ว่า สิ่งใดคือถูก สิ่งใดคือผิด ขึ้นอยู่กับความพอใจของแต่ละบุคคลมากกว่า แม้ว่าจะผ่านไปกี่ยุคกี่สมัยมนุษย์เราก็ล้วนแสวงหาสิ่งที่ตัวเองมั่นใจและรู้สึกว่า นี่คือสิ่งที่ “เลือก” เพื่อตอบโจทย์กับรสนิยมของตัวเองให้มากที่สุด

 

ห้อง Tea Room ที่ให้คุณได้จิบน้ำชาพลางคุยอย่างมีอรรถรสที่ The Monument Sanampao

นอกจากปัจจัย 4 ที่เป็นความต้องการพื้นฐานของมนุษย์แล้ว แฟชั่น ชีวิตความเป็นอยู่ การวางตัวในสังคม ไปจนถึงความสนใจต่างๆ ยังเปรียบเสมือนการต่อยอดและทำให้ทุกคนมีความแตกต่าง พร้อมทั้งสะท้อนสิ่งที่เรียกว่ารสนิยมของแต่ละบุคคลซึ่งเกิดจากหลักการเดียวกันนั่นคือการเลือก

สะท้อนความหรูหราด้วยโคมไฟคริสตัลดีไซน์ทันสมัยจากแบรนด์ SERIP

ซึ่งโครงการ The Monument ก็ได้รับการหล่อหลอมด้วยพื้นฐานของการเลือกมาแล้วเช่นเดียวกัน นำเสนอรสนิยมจากนามธรรมให้เป็นรูปธรรมขึ้นมาอย่างลงตัว เพื่อสะท้อนรสนิยมของผู้อยู่อาศัยให้ชัดเจนในทุกโครงการ ตั้งแต่ความพิถีพิถัน ความใส่ใจในรายละเอียดการออกแบบ รวมไปถึงเรื่องราวเล็กๆ น้อยๆ ที่ผ่านกระบวนการเลือก การคิด และกลั่นกรองตามแบบฉบับของแสนสิริ จนสามารถสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมและทำให้ความสวยงามนั้นทรงคุณค่าด้วยเรื่องราวความเป็นมาจากรุ่นสู่รุ่น

มุมพักผ่อนที่ The Monument Sanampao ออกแบบให้คนต่างวัยอยู่ร่วมกันได้โดยไม่อึดอัด
โถงทางเข้า The Monument Sanampao ที่เพิ่มเสน่ห์ชวนหลงใหลด้วยผนังหินอ่อนโทนสีน้ำเงิน

เมื่อความสวยงามเป็นหนึ่งในแรงขับเคลื่อนที่สำคัญ และทำให้ที่อยู่อาศัยสามารถสะท้อนให้เห็นถึงรสนิยมของผู้อยู่อาศัยได้ จึงส่งผลให้ 2 โครงการของ The Monument ทั้งสนามเป้าและทองหล่อ ไม่ละเลยความสวยงามในทุกรายละเอียด ซึ่งนอกจากจะเข้าใจความต้องการของโครงการเป็นอย่างดีแล้ว ยังต้องปรับการออกแบบให้ตอบโจทย์กับความต้องการของผู้อยู่อาศัยที่มีรสนิยมเดียวกันไปพร้อมๆ กันด้วย

บรรยากาศสุดหรูภายใน The Monument Thong Lo Lounge ที่รวบรวมหลากหลายกิจกรรมเอาไว้ด้วยกัน
ห้องสมุดอันโอ่อ่าของ The Monument Sanampao

ตั้งแต่การคัดเลือกวัสดุที่ใช้ในการตกแต่งด้วยวัสดุธรรมชาติหายาก เปรียบเสมือนชิ้นงานศิลปะจากธรรมชาติอันล้ำค่า และเพียบพร้อมด้วยพื้นที่ส่วนกลางที่ครบวงจรที่สุด อาทิ ห้องสมุด (Library) ห้องดื่มชา (Tea Room) ห้องสังสรรค์ (Social Lounge) ห้องชมภาพยนตร์ (Screening Room) ห้องสปา (Spa) และห้องเอนกประสงค์ (Multi-Purpose Room) ผสมผสานงานกับการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ที่เปี่ยมไปด้วยเอกลักษณ์เฉพาะตัวในงานดีไซน์ช่วยเพิ่มความหรูหรา ไม่เน้นเพียงรูปลักษณ์

แม้แต่มุมสนุกสนานของเด็ก The Monument Thong Lo ก็ไม่ปล่อยให้หลุดธีมความสวยงาม
บรรยากาศภายในห้องสะท้อนถึงรสนิยมและความใส่ใจที่ The Monument Thong Lo ไม่ได้มีแค่ภายนอกหรือพื้นที่ส่วนกลาง

นอกจากนี้ The Monument ยังเพียบพร้อมไปด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกต่างๆ ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ในทุกอายุคนตั้งแต่เด็กจนถึงผู้สูงอายุ รวมไปถึงเหล่าสัตว์เลี้ยง เพื่อให้ผู้อยู่อาศัยมองข้ามข้อจำกัดของพื้นที่ที่มีความอบอุ่นตรงจุดกับคำว่าบ้านและความเป็นครอบครัว

The Monument Sanampao โดดเด่นและเป็นที่จดจำด้วยรูปลักษณ์สูงตระหง่านและการออกแบบที่ตราตรึง

การดีไซน์ความสวยงามมาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งานอย่างลงตัวเพื่อประโยชน์ใช้สอยอย่างคุ้มค่า The Monument จึงเปรียบได้ว่าเป็นสัญลักษณ์แห่งรสนิยมที่เปี่ยมไปด้วยความกลมกลืนของความสวยงาม ทั้งแบบคลาสสิคดั้งเดิมและความทันสมัย บนทำเลที่ช่วยตอบสนองรสนิยมแห่งการใช้ชีวิตได้ดียิ่งขึ้นไปอีกขั้น 

 

THE MONUMENT SANAMPAO

The Monument to Success

เริ่มต้น 11.2 ล้านบาท*

และ

THE MONUMENT THONG LO

Luxury is Space

เริ่มต้น 30 ล้านบาท*

 

หากคุณสนใจดีไซน์ ไลฟ์สไตล์ และไอเดียการตกแต่งบ้าน สามารถหาแรงบันดาลใจได้ที่ คลิก

 

Related Articles

อยู่ทองหล่อ-กินหรู-แต่ประหยัด ที่ The Dock Seafood Bar

ช่วงนี้ถ้าพูดถึงย่าน “ทองหล่อ” แล้วตามมาด้วยคำว่า “แสนสิริ” หลายคนคงนึกถึง The Monument Thong Lo โครงการคอนโดมิเนียมระดับลักซ์ชัวรี่ที่เพิ่งสร้างเสร็จใหม่ล่าสุด หรือ KHUN by yoo, inspired by Starck คอนโดมิเนียมดีไซน์ขบถที่เป็น First Branded

The Monument Thong Lo

ความผูกพัน ความทรงจำ และความสุขใต้ร่มเงาไม้ ที่ถูกเก็บรักษาไว้เป็นอย่างดี

คงจะดีไม่น้อย หากมีต้นไม้ต้นหนึ่ง ที่เหนื่อยเมื่อไหร่ ท้อเมื่อไหร่ หรือแม้แต่ร้อนเมื่อไหร่ ก็ยังกลับไปนอนเล่นใต้ร่มเงาของต้นไม้ต้นนี้ เพื่อเรียกคืนพลังความสดชื่นกลับคืนมาได้เสมอ และจะดียิ่งกว่า หากต้นไม้ต้นเดียวกันนี้ คงอยู่เป็นเพื่อนข้างกายและเป็นที่พักพิงใจ คอยคืนความสดชื่นสดใสให้กับคนที่เรารักและห่วงใยได้ตลอดไป มนุษย์ผูกพันกับธรรมชาติมานานแสนนาน นาน…จนเราไม่อาจจินตนาการได้แล้ว ว่าชีวิตที่ไร้ต้นไม้ หรือปราศจากธรรมชาตินั้นเป็นอย่างไร ความผูกพันจากอดีตที่ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้ทุกครั้งที่มองเห็นต้นไม้เก่าแก่ ราวกับเราได้มองเห็นความทรงจำจากธรรมชาติ ที่หล่อเลี้ยงและหล่อหลอมชีวิตเราไว้ และบางทีสำหรับใครบางคน

THE MONUMENT
THONG LO:
LUXURY IS SPACE

หากจะต้องไล่เรียงคำคุ้นหูที่เกี่ยวกับ “บ้าน” ก็อาจจะต้องใช้เวลากันอยู่นานกว่าจะไล่เรียงกันได้จบครบถ้วน ไม่ว่าจะประโยคจากเพลงดังในอดีต “บ้านคือวิมานของเรา” หรืออีกหลายๆ คำในภาษาอังกฤษอย่าง “Home Sweet Home” “ No Place Like Home” เพราะไม่ว่าจะผ่านไปกี่ยุคสมัย บ้านก็ยังคงเป็นสถานที่พักพิงทั้งกายและใจ และเป็นจุดมุ่งหมายในชีวิตของหนุ่มสาวหลายต่อหลายคน   แต่ในยุคสมัยที่กรุงเทพฯ

close

วิธีการทำให้บ้านเย็น

แบบประหยัดพลังงาน by Sansiri