ทาวน์โฮม แบบไหนตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คุณ

เพราะเราทุกคนมีความหลงใหลต่างกัน
บ้านจึงเป็นพื้นที่ที่รองรับความต้องการเฉพาะตัว

บางคนอาจต้องการเพียงชีวิตเรียบง่ายบนเตียงนุ่มๆ ไว้แอบอิงในวันพักผ่อน บางคนกำลังมุ่งมั่นฝึกฝนเครื่องดนตรีชิ้นโปรด บางคนต้องการพื้นที่บ่มเพาะความคิดสร้างสรรค์ ในขณะที่หลายคนขอเพียงการใช้เวลาร่วมกันอย่างอบอุ่นในครอบครัว ทาวน์โฮมถือเป็นบ้านที่ยืดหยุ่นต่อการใช้ชีวิตหลายรูปแบบ อีกทั้งยังคุ้มคุณภาพและราคา หากใครกำลังมองหาทาวน์โฮมหลังใหม่ แต่ไม่แน่ใจว่าจะเริ่มต้นเลือกทาวน์โฮมอย่างไรให้เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ ลองทำแบบทดสอบ 5 ข้อนี้แล้วลองนับดูว่า คุณตอบข้อใดมากที่สุด

1. กิจกรรมที่คุณทำในวันหยุดสุดสัปดาห์
A) ทำงานบ้าน ทุกซอกทุกมุมต้องสะอาดหมดจด
B) ทำงานอดิเรก ใช้เวลากับสิ่งที่ชอบ
C) นอนพักผ่อน อ่านหนังสือ ดูซีรีย์
D) ใช้เวลาช่วงวันหยุดทำกิจกรรมกับครอบครัว
E) ชีพจรลงเท้า ออกไปแฮงค์เอาท์กับเพื่อนฝูง

2. อาชีพการงานของคุณตรงกับข้อใดที่สุด
A) มุ่งมั่นและให้ความสำคัญกับงานเป็นอันดับแรก
B) ตั้งตารอวันหยุด จะได้ทำสิ่งที่ชอบ
C) พบเจอผู้คนมากมาย ไม่ค่อยมีเวลาส่วนตัว
D) งานของคุณคือรายได้หลักของครอบครัว
E) กลับดึกบ่อย ออกต่างจังหวัดประจำ

3. ปัญหากวนใจที่สุดเกี่ยวกับบ้านของคุณ
A) จัดบ้านไม่ทันไร รกอีกแล้ว
B) ไม่ค่อยมีแรงบันดาลใจเวลาทำงานที่บ้าน
C) ปัญหาจากเพื่อนบ้าน เสียงรบกวน
D) บ้านร้าว หลังคารั่ว เชื้อราขึ้นผนัง
E) รถติด บ้านไกล อยู่ในซอยลึก

4. หากเลือกคุณสมบัติบ้านในฝันได้เพียง 1 ข้อ
A) บ้านสะอาด เป็นระเบียบเรียบร้อย
B) บรรยากาศดี มีพื้นที่สำหรับทำสิ่งที่รัก
C) เงียบสงบ ผ่อนคลาย เป็นที่ชาร์จพลังกายใจ
D) แข็งแรง ตกแต่งมีสไตล์ เรียบง่ายแต่ดูดี
E) ทำเลดี ไปไหนมาไหนสะดวก

5. สิ่งที่คุณกำลังกำลังแสวงหา
A) ความสำเร็จ ชีวิตที่มีระบบระเบียบ
B) การเติบโตทางจิตใจ ความฝันที่ได้รับการเติมเต็ม
C) สมดุลของชีวิตการงานและชีวิตส่วนตัว (Work-Life Balance)
D) คุณภาพชีวิตที่ดี แวดล้อมด้วยสังคมคุณภาพ
E) ความสัมพันธ์ที่ดีกับเพื่อนฝูงและคนรอบข้าง

ตอบ A มากที่สุด : ทาวน์โฮม สายฟังก์ชัน

คุณกำลังมองหาสะดวกสบายในการใช้ชีวิตประจำวัน ทาวน์โฮมหลังใหม่สไตล์คุณควรมาพร้อมประโยชน์ใช้สอยที่ช่วยจัดระเบียบข้าวของต่างๆ เพื่อให้หยิบใช้งานง่าย จัดเก็บสะดวก ทาวน์โฮมสายฟังก์ชันมักออกแบบจากประสบการณ์การใช้ชีวิตประจำวันของผู้อยู่อาศัย จึงมักจัดสรรพื้นที่ให้ทุกกิจกรรมราบรื่นตั้งแต่ตื่นจนถึงเข้านอน  บ้านเป็นระเบียบง่ายๆ ก็ทำให้ใช้ชีวิตคล่องตัว แถมประหยัดเวลาไว้ทำอย่างอื่นได้อีกเยอะ

ตอบ B มากที่สุด : ทาวน์โฮม สายกิจกรรม

คุณเป็นนักกิจกรรมตัวยง มีงานอดิเรกหรืออาจกำลังมุ่งมั่นกับความฝันของคุณ ทาวน์โฮมที่เหมาะกับคุณควรมีพื้นที่ใช้สอยเป็นสัดส่วนรองรับกิจกรรมต่างๆ มีห้องว่างสำหรับทำโรงภาพยนตร์เล็กๆ หรือสเปซที่ปรับเปลี่ยนได้ตามความหลงใหลของคุณ เช่น มุมทำงาน DIY มุมสังสรรค์ หรือพื้นที่ครัวชิคๆ ยิ่งได้บ้านที่สนับสนุนสิ่งที่คุณรัก รับรองว่า จะยิ่งมีความสุขกับการลงมือทำมันอีกหลายเท่าตัว

ตอบ C มากที่สุด : ทาวน์โฮม สายพักผ่อน

คุณให้ความสำคัญกับความผ่อนคลาย เหนื่อยมาตลอดสัปดาห์ก็ย่อมต้องการเวลาชาร์จพลังกายใจตามลำพัง ตื่นสาย ซุกกายในผ้าห่มอุ่นๆ อ่านหนังสือหรือดูซีรีย์เรื่องโปรด ทาวน์โฮมที่เหมาะกับคุณ เป็นสัดส่วน เป็นส่วนตัว มีห้องส่วนตัวเพียงพอกับจำนวนสมาชิกในบ้าน ยิ่งถ้าอยู่ในทำเลเงียบสงบ ใกล้ชิดธรรมชาติจะยิ่งสมบูรณ์แบบ พื้นที่ส่วนตัวที่มีคุณภาพจะช่วยให้คุณพร้อมออกไปเต็มที่กับโลกภายนอกอีกครั้ง

ตอบ D มากที่สุด : ทาวน์โฮมสายคุณภาพ

คุณรักความคุ้มค่าและความมั่นคง เพราะบ้านคือการลงทุนครั้งใหญ่ในชีวิต คุณภาพของบ้านจึงควรมาเป็นอันดับหนึ่ง ลองค้นหาทาวน์โฮมที่คัดสรรวัสดุก่อสร้างที่ได้มาตรฐานโดยผู้เชี่ยวชาญเรื่องบ้าน ดีไซน์เรียบง่ายไร้กาลเวลา พร้อมปรับเปลี่ยนดีไซน์ตามใจ สำหรับคุณ คุณภาพยังหมายถึงสังคมที่น่าอยู่ เพื่อนบ้านที่น่าไว้ใจ และระบบรักษาความปลอดภัยมืออาชีพ

ตอบ E มากที่สุด : ทาวน์โฮมทำเลดี

คุณต้องการความคล่องตัวในการไปไหนมาไหน หมดปัญหาเรื่อง “กลับดึก บ้านลึกในซอยเปลี่ยว” ลองมองหาทาวน์โฮมในทำเลดี มอบอิสระให้คุณเดินทางไป-กลับบ้านได้ทุกเวลาที่ต้องการ ไม่ต้องตื่นเช้าเกินไปเพื่อฝ่ารถติดไปทำงาน ทำเลที่ดียังหมายถึงการอยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกอย่างโรงเรียน โรงพยาบาล ห้างสรรพสินค้า ทำเลจึงเป็นสิ่งจำเป็นต่อทุกคนในครอบครัว

แบบทดสอบอาจนำไปสู่คำตอบเดียว หากแต่ชีวิตจริง คุณไม่จำเป็นต้องเลือกทาวน์โฮมแบบเดียว จะเป็นสายไหนก็มีความสุขได้ด้วยทาวน์โฮมคุณภาพจากโครงการ SIRI PLACE ตอบสนองทุกเรื่องราว ตอบโจทย์ทุกความหลงใหลของคุณและทุกคนในครอบครัว

สิริ เพลส

 8 โครงการทาว์นโฮมคุณภาพที่สัมผัสได้จากแสนสิริ

เริ่มเพียง 1.69 ล้าน*

ลงทะเบียนรับข้อมูลและสิทธิพิเศษก่อนใคร
https://www.sansiri.com/siriplace/

Related Articles

คณาสิริ บางนา Kanasiri Bangna ฉันกลัวที่แคบ

ซื้อบ้านราคาไหน ก็ได้รับ “5 สิ่งที่ใช่” จากแสนสิริ

‘จ่ายเท่าไหร่ คงได้เท่านั้น’ กฎนี้เห็นทีจะเป็นจริงกับอะไรก็ได้ แต่ไม่ใช่กับการซื้อบ้านสักหลัง…ที่นี่ ถ้าพูดถึงความต้องการในใจเวลาซื้ออะไรก็ตาม ก็อยากจะจ่ายให้น้อยที่สุด แต่ได้รับความคุ้มค่ามากที่สุดด้วยเช่นกัน แต่คิดไปก็อดส่ายหัว แอบหลุดขำตัวเองไม่ได้ จะมีจริงหรืออะไรแบบนั้น? ต้องบอกเลยว่ามีจริงๆ! เพราะเข้าใจดีเลยว่าถึงบ้านจะราคาดีแค่ไหน สิ่งที่ได้รับมาพร้อมกับบ้านหลังที่ใช่ก็ต้องคุ้มค่า ได้มาตรฐาน และตรงใจคุณที่สุดเช่นกัน ถึงจะเรียกว่าเป็นสิ่งที่ใช่สำหรับคุณจริงๆ ได้เวลาสลัดความคิดความเชื่อเดิมๆ โยนความคิดที่ว่า “จ่ายเท่าไหร่ ก็ได้เท่านั้น”

สิริ เพลส ประชาอุทิศ 90

“สิริเพลส” ตอบทุกนิยามความคุ้มค่า ที่มากกว่าเรื่องของราคา

หากพูดถึงการเลือกซื้อที่อยู่อาศัย ไม่ว่าใครก็อยากได้สิ่งที่ “คุ้มค่า” กับเงินที่จ่ายไป เพราะไม่ใช่สิ่งของที่จะซื้อหรือเปลี่ยนกันได้บ่อยๆ แล้วถ้ายิ่งตอบโจทย์ความคุ้มค่าที่มากกว่าราคา แต่เป็นความคุ้มค่าด้านไลฟ์สไตล์ที่โดดเด่นด้วยแล้วล่ะก็ คงจะเติมเต็มความสุขได้อย่างมากเลยทีเดียว เพราะรู้ว่าประสบการณ์อยู่อาศัยที่ดีมีคุณภาพที่ทุกคนมองหานั้นเกิดจากการได้ใช้ทุกพื้นที่อย่างคุ้มค่าในแบบที่ถูกใจ “สิริ เพลส” จึงผ่านการดีไซน์ ที่คิดแล้วคิดอีกว่าจะทำอย่างไรให้เป็น “ทาวน์โฮม” ที่ใช่ ตอบโจทย์ทั้งด้านฟังก์ชั่นการใช้งาน ลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์ และที่สำคัญเพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกที่มาจะเติมเต็มความคุ้มค่าที่แตกต่างไม่เหมือนใครให้กับลูกบ้านของแสนสิริ วันนี้แสนสิริ บล็อกอยากจะชวนทุกคนมาทำความรู้จักกับ

ตกหลุมรักชีวิตที่ลงตัว ที่สิริ เพลส สุขสวัสดิ์ – พระราม 3

ท่ามกลางความวุ่นวายต่างๆ ความสุขที่หาได้ง่ายๆ คือช่วงเวลาคุณภาพที่อยู่ที่บ้านร่วมกับคนที่เรารัก ซึ่งการเลือกบ้านสักหลังต้องสามารถตอบโจทย์ทั้งการพักผ่อนและการใช้ชีวิตในแต่ละวัน มีฟังก์ชันที่ครบครันเพื่อสมาชิกในครอบครัว ทำเลรายล้อมด้วยโรงพยาบาล โรงเรียน ร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าต่างๆ รวมทั้งเป็นทำเลศักยภาพที่สามารถพัฒนาต่อไปในอนาคต ความคุ้มค่าทั้งหมดนี้ คือความลงตัวที่หาไม่ได้ง่ายๆ ลองหลับตาแล้วจินตนาการดูว่าจะดีแค่ไหนถ้า… ได้พักผ่อนในบ้านที่บรรยากาศสงบ ร่มรื่น ไม่มีตึกสูงบังสายตาให้อึดอัด มีลมคอยพัดผ่านให้ความรู้สึกผ่อนคลาย นับว่าเป็นความฝันของคนเมืองที่หลายคนตามหา การเดินทางไม่ต้องเร่งรีบออกไปทำงานในแต่ละวัน เพราะอยู่ใกล้เมือง