ภารกิจฟิต พิชิตหุ่นเฟิร์ม​
ที่คอนโดแสนสิริ​ ​

ฟิตร่างกายง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลาที่คอนโดแสนสิริ

คอนโดแสนสิริ-แสนสิริ-condosansiri-sansiri-xtเอกมัย-เอ็กซ์เอกมัย-xtekkamai

ในสุดสัปดาห์วันหยุดไม่อยากออกไปไหนลองหากิจกรรมใหม่ๆ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงอย่างกายออกกำลังกายกันดีกว่า!​ เพราะการออกกำลังกายนอกจากได้สุขภาพที่ดีแล้วยังได้ท้าทายความสามารถของ​ร่างกายเราอีกด้วย ใครนึกไม่ออกว่าจะหากิจกรรมอะไรทำในช่วงหยุดในฉบับอยู่คอนโด ต้องไม่พลาดออกกำลังกายฟิตหุ่นให้เ่พื่อสุขภาพที่ดีของตัวเรากัน

เพราะไม่ว่าที่ไหนๆ ก็มาหยุดไฟสุดฟิตในตัวเราไม่ได้ อย่างที่โครงการของแสนสิริ เรามีการออกแบบพื้นที่ สำหรับสายลุย สายรักสุขภาพให้ได้ฟิต & เฟิร์มลุยทุกกิจกรรมสุดมันส์กันได้อย่างเต็มที่เลย

เริ่มวิ่งแบบสบายๆ ปลุกร่างกายให้ตื่นตัว

LaHabana-คอนโดแสนสิริ-แสนสิริ-condosansiri-sansiri-ลาฮาบานา

มาเริ่มกันที่ชาเลนจ์แรกกับการออกกำลังกายด้วยเครื่องเล่นเบาๆ อย่างลู่วิ่งในโครงการลา ฮาบานา ที่ได้มีการออกแบบฟิตเนสให้เปิดรับวิว สามารถเบิร์นกันได้อย่างชิลๆ ท่ามกลางบรรยากาศสุดชิคของสระว่ายน้ำสไตล์คิวบาขนาดใหญ่ มองไปทางไหนก็ผ่อนคลายแล้วยังได้ฟิตหุ่นด้วย ​

และสำหรับมือใหม่ที่เริ่มต้นออกกำลังกายก็เล่นได้ง่ายและสะดวกมาก เพราะความดีงามของลู่วิ่ง คือผู้เล่นจะสามารถปรับโหมดความเร็ว ความชันได้ตามใจชอบเลย เป็นการเพิ่มความท้าทายขึ้นตามความสามารถของร่างกายได้อีกด้วย เรียกได้ว่าจะสายอึดหรือมือใหม่หัดเล่นก็สนุกกับออกกำลังกายด้วยลู่วิ่งได้ง่ายๆ เลย

ออกกำลังกายกลางแจ้ง รับพลังแสงอาทิตย์

คอนโดแสนสิริ-แสนสิริ-condosansiri-sansiri-xtเอกมัย-เอ็กซ์เอกมัย-xtekkamai

ถ้าใครชอบออกกำลังกายในพื้นที่เปิดโล่ง รับลมธรรมชาติการออกไปวิ่งหรือเล่นกีฬา outdoor ก็เป็นทางเลือกที่ดีในการทำ Work Out Challenge เพราะนอกจากได้ขับเหงื่อฟิตหุ่นกันแล้ว ยังได้สูดอากาศบริสุทธิ์ สัมผัสความสดชื่นจากอากาศภายนอกที่ถ่ายเทด้วย

จะเปิดเพลงแล้ววิ่งคิดอะไรเพลินๆ หรือจะตั้งเป้าไว้เพื่อหุ่นที่เฟิร์ม ก็ลองมาออกกำลังกายแบบกลางแจ้งก็จะได้สัมผัสบรรยากาศใหม่ๆที่ไม่อุดอู้แค่อยู่ในห้อง อย่างที่โครงการ เอ็กซ์ที เอกมัย เรามีการออกแบบ The Active Green Pavilion พื้นที่ทำกิจกรรมอย่างการปีนเขาจำลอง หรืออุปกรณ์ TRX ที่ให้ลูกบ้านได้สนุกกับออกกำลังกาย outdoor และจดจ่ออยู่กับการออกกำลังกาย แถมยังได้ผ่อนคลายสมอง ปล่อยใจให้โล่งไปกับบรรยากาศของธรรมชาติ จากต้นไม้ ลมและแสง ลืมเรื่องวุ่นวายจากโลกภายนอก เป็นกิจกรรมที่ทั้งได้ผ่อนคลายสมอง และได้สุขภาพที่ดีีอย่างแน่นอน

ว่ายน้ำรับลม แถมวิวสวยๆ ให้ชม​

คอนโดแสนสิริ-แสนสิริ-condosansiri-sansiri-เอดจ์เซ็นทรัลพัทยา-edgecentralpattaya

มาต่อกันที่ชาเลนจ์สำหรับสายปั้นกล้ามเนื้อกับการว่ายน้ำ บอกได้เลยว่าเป็นการออกกำลังกายที่สร้างกล้ามเนื้อได้ดีมากแถมความเสี่ยงของการบาดเจ็บยังต่ำสุดๆ เพราะน้ำช่วยในการลอยตัว ช่วยลดการเคลื่อนไหวและความตึงของกระดูกข้อต่อและกล้ามเนื้อ​

อีกทั้งข้อดีของการว่ายน้ำคือช่วยให้หลับสบาย ลดความเครียด ทั้งยังเป็นการออกกำลังที่ไม่เสียเหงื่อ แต่สร้างความแข็งแรง สร้างกล้ามเนื้อได้ทุกส่วนของร่างกาย ไม่ว่าจะต้นแขน ต้นขา หน้าท้องหรือแม้แต่ช่วงไหล่ เหมาะสุดๆ สำหรับคนที่อยากออกแรงแต่ไม่อยากเสียเหงื่อ และที่เอดจ์ เซ็นทรัล พัทยา มีการออกแบบสระว่ายน้ำที่เห็นของเมืองพัทยาได้แบบ 180 องศา มองวิวทะเลจากบนชั้นดาดฟ้าทีให้คุณเหมือนได้ว่ายน้ำและโอบล้อมไปด้วยบรรยากาศสุดผ่อนคลาย หลีกหนีจากวันที่วุ่นวายมาออกกำลังกายแบบสบายๆแต่ได้กล้ามเนื้อ​

ปั่นเพลิน เบิร์นได้หลายพันแคล​

คอนโดแสนสิริ-แสนสิริ-condosansiri-sansiri-xthuaikhwang-xtห้วยขวาง-เอ็กซ์ทีห้วยขวาง

และชาเลนจ์นี้ใครที่ชอบเล่นกีฬาสายคาร์ดิโอ ต้องไม่พลาด การปั่นจักรยานที่ทั้งสนุกและเสียเหงื่อเป็นลิตรแน่นอน!  การปั่นจักรยานเป็นการออกกำลังที่มีแรงกระแทกที่ต่ำลดการบาดเจ็บได้มาก แถมช่วยเผาพลาญพลังงานและเพิ่มความแข็งแรงของกล้ามเนื้อได้เป็นอย่างดีเลย ดังนั้นใครที่กังวลหรือมีปัญหาเรื่องเข่าและข้อต่อก็หายห่วง สามารถปั่นจักรยานได้แบบชิลๆ ไม่ว่าจะปั่นที่ไหนในจะสนามหรือปั่นอยู่กับที่ก็ได้บรรยากาศและความสนุกที่แตกต่างกันออกไป

และอย่างที่เอ็กซ์ที ห้วยขวาง ก็มีการออกแบบห้อง Virtual reality fitness ที่ให้ความรู้สึกเหมือนกำลังปั่นจักรยานอยู่ในสตูดิโอ ที่มีเทรนเนอร์คอยฝึกอยู่ข้างๆ ที่จะช่วยปลุกไฟในการฟิตหุ่นและยังสนุกกับการออกกำลังกายสุดๆ

เวิร์คเอาท์ได้ทุกจุด  จะกี่มุมก็ฟิตจัด

คอนโดแสนสิริ-แสนสิริ-condosansiri-sansiri-thebasephetburithonglor-เดอะเบสเพชรบุรีทองหล่อ

และสำหรับชาเลนจ์สุดท้ายเพราะไฟในการออกกำลังกายในตัวเรายังไม่หยุด ถ้าหากไม่อยากเข้าฟิตเนส เราก็ฟิตหุ่นกันได้ทุกที่ แม้จะเก็บตัวอยู่ในห้อง ก็ออกกำลังกายกันได้!

อย่างที่ได้บอกไป การออกกำลังกายเราสามารถทำได้ทุกที่จริงๆ เพียงแค่มีพื้นที่ที่พอเหมาะสำหรับการทำกิจกรรม ตั้งแต่ยืดเส้นยืดสำหรับสายโยคะ หรือโยกย้ายไปตามจังหวะเพลงกับการเต้นแอโรบิคสนุกๆ ก็ทำได้อย่างไม่ถูกจำกัดแน่นอน หรือถ้าหากคุณเป็นสายสร้างกล้ามเนื้อ จะทำบอดี้เวทซิทอัพ แพล็งสุดท้าทายก็สามารถทำได้แบบสะดวกสุดๆ แบบไม่ต้องใช้อุปกรณ์ แบบที่ห้องของ เดอะ เบส เพชรบุรี-ทองหล่อ พื้นที่อเนกประสงค์กว้างขวางเหลือๆ รองรับทุกกิจกรรม

คอนโดแสนสิริ-แสนสิริ-condosansiri-sansiri-ดีคอนโด-ดีคอนโดบลิซศรีราชา-dcondobliss

เพราะโครงการของแสนสิรินอกจากมีห้องฟิตเนสและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ให้คุณได้ออกกำลังกายกันได้อย่างครบครันแล้ว ภายในห้องพักอาศัยเองก็มีพื้นที่กว้างขวาง ไม่ว่าจะกิจกรรมไหนๆ ก็ทำได้ จะออกกำลังกายกันเพลินๆ ชวนเพื่อนมาดูหนัง ปาร์ตี้กันในคืนวันหยุด สนุกในทุกกิจกรรม

CONTRIBUTOR

Related Articles

คอนโดแสนสิริ-sansiricondo-แสนสิริ-sansiri-condo-แสนสิริcondo

4 คุณค่า ผสานสู่ DNA ที่เป็นเอกลักษณ์ของ “คอนโดแสนสิริ”

รู้ไหมว่า “คอนโดแสนสิริ” เริ่มต้นจากอะไร? ไม่ว่าจะเป็นเริ่มต้นบนพื้นที่ไม่กี่ตารางนิ้ว ที่ลงรายละเอียดและตั้งใจในทุกดีเทล มาจนถึงพื้นที่มากกว่าตารางเมตร ที่เรามุ่งมั่นทำงาน จนแทรกซึมใกล้ชิดเข้าไปหนึ่งเดียวกับ DNA ของคอนโดมิเนียม ทั้งใส่ใจการออกแบบให้เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย ใส่ใจแม้ในรายละเอียดที่เล็กที่สุด ไปจนถึงดูแล เพื่อความสมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิต พบกับเรื่องราว 4 คุณค่าที่เปี่ยมไปด้วยความหมายจากแสนสิริ ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการดูแลโครงการ เพื่อต้องการให้ทุกโครงการเป็น Masterpiece

98 wireless, sansiriluxurycollection, sansiri, แสนสิริ, คอนโด

จากบ้านไข่มุก ถึง 98 Wireless ตอกย้ำผู้นำ “คอนโด” ตลอดกาล

คอนโดที่เป็น “DNA แสนสิริ” แท้จริงแล้วมีที่มาจากไหน? ความเป็นแสนสิริที่ใครๆ ก็พูดถึงตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบันนั้นมาจากความโดดเด่นเหนือระดับในฐานะผู้นำด้านคอนโดมิเนียมของอสังหาฯ ไทย ที่ไม่เพียงฝากเอกลักษณ์ดีไซน์อันโดดเด่นเอาไว้ในทุกโครงการ แต่ยังสะท้อนความใส่ใจเรื่องการอยู่อาศัยควบคู่กันไปในทุกองค์ประกอบอีกด้วย ​​ เพราะทุกรายละเอียดล้วนมาจากคุณ แรงบันดาลใจที่เป็นองค์ประกอบสําคัญที่สุด ไม่ว่าจะหลายสิบปีที่แล้วหรืออีกหลายสิบปีถัดไป ภาพของโครงการแสนสิริก็จะยังงดงามและทรงคุณค่าไม่เปลี่ยนแปลง เราไปทำความรู้จักกับดีไซน์ของคอนโดมิเนียม ที่มีความเป็น “DNA แสนสิริ” ผ่านแนวคิดการออกแบบอาคารที่ไม่เหมือนใคร ดีไซน์เลอค่าทุก

มนุษย์เงินเดือน, Work-Life Balance

มนุษย์เงินเดือนฟังทางนี้ ใช้ชีวิตยังไงให้ Work-Life Balance

“องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้บรรจุ ภาวะหมดไฟในการทำงาน หรือ burnout ลงในบัญชีโรค และอาการผิดปกติต่างๆ ในคู่มือวินิจฉัยและจัดประเภทของโรคระหว่างประเทศ (ICD) ฉบับปรับปรุงล่าสุด มีผลบังคับใช้ในปี 2022” ข้อมูลจาก who.int สื่อให้เห็นว่า ในแต่ละวันเราใช้เวลาในการทำงานโดยเฉลี่ยถึง 1 ใน 3