3 เหตุผลหลักที่ทำให้ทาวน์โฮมตอบโจทย์คน Gen X และ Y

เรามักได้ยินกันอยู่บ่อยครั้งว่า..ที่อยู่อาศัย เป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต  เพราะเมื่อถึงช่วงอายุหนึ่งก็จะถึงเวลาที่คุณต้องย้ายออกจากบ้านของคุณพ่อคุณแม่ เพี่อมี “บ้าน” เป็นของตัวเอง ปัจจุบันเราจะเห็นประเภทของ ที่อยู่อาศัยหลากหลายรูปแบบ ทั้งบ้านเดี่ยว คอนโดมิเนียม และ ทาวน์โฮม แม้ที่อยู่อาศัยแต่ละประเภทจะแตกต่างกันทั้งในเรื่องของพื้นที่ ราคา ทำเล หรือไลฟ์สไตล์ที่จะส่งต่อในการดำเนินชีวิตของเรา แต่สิ่งที่จะตอบได้เหมือนๆ กันคือ..การอยู่อาศัยและความเป็นบ้าน

ทาวน์โฮม คืออีกหนึ่งประเภทที่อยู่อาศัยที่ให้พื้นที่ใช้สอยเยอะเกือบๆ เท่าบ้านเดี่ยว แต่ราคาถูกกว่า อยู่ในช่วงราคาที่หากเพิ่งเริ่มตั้งตัวก็เอื้อมถึง และทำเลของทาวเฮาส์เองมักอยู่ถัดจากเมืองออกมาไม่ไกลนัก ไม่ได้ติดรถไฟฟ้าแต่ไม่ไกลขนาดอยู่ชานเมืองยังสามารถเดินทางมาต่อรถไฟฟ้าได้สะดวก

สำหรับคนยุคนี้ที่ส่วนใหญ่เป็นกลุ่ม Generation X และ Y ซึ่งเป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เปี่ยมไปด้วยประสบการณ์น่าสนใจ และต้องแปลกใหม่อยู่เสมอ คุณมักค้นหาแรงบันดาลใจด้วยสิ่งรอบตัว ไม่หยุดนิ่งอยู่กับที่ และที่สำคัญ ไม่ตามใคร ทำให้อาชีพของคนเจนเนเรชั่นนี้ มักจะเป็น Freelancer ทำได้หลายๆ อย่างหลายๆ งานในวันเดียว, ทำ Startup ธุรกิจส่วนตัวตัวขนาดเล็ก-กลาง หรือสายงานอาร์ต เป็นต้น

และเมื่อพวกเขาต้องการพื้นที่ในการทำงานหรือการใช้ชีวิต แน่นอนว่า พื้นที่นั้นๆ ต้องแบ่งกันอย่างเป็นสัดส่วน และเพราะเมื่อซื้อที่พักอาศัยทั้งที ต้องมองอนาคตเพราะเราผ่อนธนาคารตั้งแต่ยังเป็นหนุ่มสาว จนถึงเกษียณ ถ้าแต่งงานมีครอบครัว ก็ควรจะใหญ่พอสำหรับทุกคน หรือถ้าต้องเปิดออฟฟิศเล็กๆ พนักงาน 4-5 คน อาจจะต้องเป็นที่อยู่รวมที่ทำงานไปพร้อมๆ กัน ทั้งหมดนี้ทำให้ ทาวน์โฮม กลายเป็นคำตอบสำหรับที่อยู่อาศัยของคน Gen X และ Y นั่นเอง

 

3 เหตุผลหลักที่ทำให้ ทาวน์โฮม ตอบโจทย์คน  Gen X และ Y

 

1. ราคา

คนกลุ่มนี้ เพิ่งเริ่มทำงานและสร้างเนื้อสร้างตัว ราคาของทาวน์โฮมเป็นราคาที่สามารถเอื้อมถึงได้ง่ายกว่าบ้านเดี่ยวในขนาดพื้นที่ใช้สอยใจเคียงกัน และถูกกว่าคอนโดมิเนียมใจกลางเมืองที่พื้นที่น้อยกว่ามาก รวมทั้งเป็นที่อยู่อาศัยที่กู้สินเชื่อดอกเบี้ยได้ต่ำอีกด้วย

2. ไลฟ์สไตล์และการใช้ชีวิต

ทาวน์โฮมสามารถตอบโจทย์ในเรื่องของการใช้ชีวิตของคนช่วง Gen X และ Y ทั้งในเรื่องของพื้นที่อยู่อาศัยและพื้นที่สำหรับการทำงานหรือทำธุรกิจ สามารถปรับเปลี่ยนได้งานตามไลฟ์สไตล์ของคนเจนนี้ที่มักไม่หยุดนิ่งและสร้างสรรค์อยู่เสมอ ทั้งเรื่องของทำเลและการเดินทาง ทาวน์โฮมโดยส่วนมากจะไม่อยู่ไกลจากกลางเมืองนัก หรือสามารถเชื่อมเข้าถึงรถไฟฟ้าเพื่อเข้าสู่ใจกลางเมืองได้สะดวก ทำให้คุณยังอยู่ในสังคมที่มีคุณภาพมีเพื่อนบ้านและสิ่งอำนวยความสะดวกรอบด้านโครงการเหมือนกับโครงการบ้านเดี่ยวทั่วๆ ไปในราคาที่จับต้องได้มากกว่า

3. ฟังก์ชั่น

ปัจจุบันทาวน์โฮมโครงการใหม่ๆที่เกิดขึ้น ผู้พัฒนาจะทำการบ้านมาดี ศึกษาพฤติกรรมการอยู่อาศัยและการใช้พื้นที่ในรูปแบบที่แตกต่างกันออกไป เน้นความสำคัญในเรื่องของความคุ้มค่าของตัวโครงการ และฟังก์ชั่นการใช้งานภายในบ้าน ความยืดหยุ่นของพื้นที่แบบทาวเฮาส์ ที่ปรับเปลี่ยนได้ตลอดเหมือนกับความไม่หยุดนิ่ง หนึ่งในรูปแบบการใช้ชีวิตของคน Gen x และ y วันนี้พื้นที่ชั้นหนึ่งของทาวเฮาส์อาจจะเป็นห้องเล่น แต่พรุ่งนี้อาจจะเปลี่ยนเป็นโต๊ะประชุมหรือโต๊ะทำงานสำหรับออฟฟิศเล็กๆ ก็เป็นได้

ความยืดหยุ่นของพื้นที่ทาวน์โฮมแบบนี้เป็นสิ่งที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของคนเจนนี้ที่บ้านเดี่ยวหรือคอนโดให้คุณไม่ได้  แต่ยังไงก็ตามสิ่งที่คน Gen x และ y ยังต้องการอยู่คือ ความสมดุลในชีวิต “Work Hard, Play Harder” พื้นที่ส่วนกลาง และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ สภาพแวดล้อมของตัวโครงการยังเป็นสิ่งจำเป็น เพื่อผ่อนคลายความตึงเครียดจากการทำงาน และอีกหนึ่งเรื่องที่ขาดไม่ได้ คือเรื่องของระบบรักษาความปลอดภัย คุณจะยังรู้สึกกังวลถ้าโครงการไม่ได้เตรียมระบบรักษาความปลอดภัยที่ดีไว้ให้ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ เพื่อความสุขของการพักผ่อนให้ความรู้สึกถึง..ความเป็นบ้านอย่างแท้จริง

หากคุณเป็นอีกคนที่กำลังมองหา..บ้านของตัวเอง..เป็นบ้านที่สามารถปรับเปลี่ยนฟังก์ชั่นการใช้งานได้หลากหลาย และพร้อมสำหรับคุณกับเจ้าตัวน้อยในอนาคต ในราคาที่เอื้อมถึงได้ไม่ยาก รวมทั้งตอบโจทย์เรื่องของไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต 2 โครงการทาวน์โฮมแนวใหม่จากแสนสิริ อย่าง สิริ เพลส จรัญ ปิ่นเกล้า และ สิริ เพลส ราชพฤกษ์ – 345 จะสามารถช่วยตอบเหล่า Gen X และ Y ได้อย่างเพียบพร้อมด้วยฟังก์ชั่นพิเศษ สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ มากมาย ทำเลที่ตั้งที่โดดเด่นอยู่ใกล้สถานที่สำคัญ และโดยเฉพาะดีไซน์ด้วยสไตล์ “Loft” ที่ “ง่ายและสวย” อย่างการก่อผนังอิฐโชว์ลวดลาย เรียบๆ เท่ๆ ไม่ต้องฉาบปูนทับ ให้ความสวยงามโดยการโชว์โครงสร้างงานสถาปัตย์ ซึ่งเป็นสไตล์ที่เข้ากับเฟอร์นิเจอร์ที่จะนำเข้ามาตกแต่งได้หลากหลาย เหมือนกับบุคลิกของคน Gen X และ Y คือ ง่ายแต่ต้องดูดี เข้ากับสภาพแวดล้อมได้รวดเร็ว และพร้อมสำหรับการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอๆ

เปิดให้จองในวันที่ 27 – 28 ตุลาคมนี้ในราคาเริ่มต้นเพียง 1.89 ล้าน*   สิริ เพลส จรัญ – ปิ่นเกล้า และ  สิริ เพลส ราชพฤกษ์ – 345

Related Articles

ไอริส iris siri place สิริ เพลส sansiri แสนสิริ dream destination

IRIS เธอเป็นใคร มาทำความรู้จักกัน

และแล้วก็เดินทางมาถึงยุคที่อะไรๆ ก็เป็นจริงได้ แม้แต่เพื่อนคนใหม่พร้อมประสบการณ์ในโลกเสมือน…ที่ผสานสู่ชีวิตจริง! ใครเป็นแฟนคลับ Influencer อย่าง Lil Miquela (ลิล มิเคลล่า) Rozy (โรซี่) หรือน้องใหม่เพิ่งเดบิวต์ปีก่อนอย่าง Ayayi (อายายิ) นาทีนี้จะไม่รู้จัก “IRIS” (ไอริส) ไม่ได้! เดี๋ยวก่อน

IRIS พาทัวร์! 4 วัน 4 เมืองกับ Dream Destination รูทเมืองในฝันรอบโลก

ได้เวลาออกไปโลดแล่น! หลังจากอดเที่ยวต่างประเทศกันมา 2 ปีกว่า ในที่สุด ตอนนี้หลายประเทศก็เปิดรับนักท่องเที่ยวกันเต็มรูปแบบแล้ว รีบแพ็กกระเป๋าให้ไว เพราะน้อง “ไอริส” Virtual Presenter ผู้รอบรู้ของแสนสิริจะกลับมาพาคุณเที่ยวรอบโลก ด้วยทริป 4 วัน 4 เมือง ที่จะเก็บครบทุกจุดหมายเมืองในฝันของเหล่านักเดินทาง ถ้าพร้อมแล้ว มาออกเดินทางไปพร้อมน้องไอริสเลย!

คณาสิริ บางนา Kanasiri Bangna ฉันกลัวที่แคบ

ซื้อบ้านราคาไหน ก็ได้รับ “5 สิ่งที่ใช่” จากแสนสิริ

‘จ่ายเท่าไหร่ คงได้เท่านั้น’ กฎนี้เห็นทีจะเป็นจริงกับอะไรก็ได้ แต่ไม่ใช่กับการซื้อบ้านสักหลัง…ที่นี่ ถ้าพูดถึงความต้องการในใจเวลาซื้ออะไรก็ตาม ก็อยากจะจ่ายให้น้อยที่สุด แต่ได้รับความคุ้มค่ามากที่สุดด้วยเช่นกัน แต่คิดไปก็อดส่ายหัว แอบหลุดขำตัวเองไม่ได้ จะมีจริงหรืออะไรแบบนั้น? ต้องบอกเลยว่ามีจริงๆ! เพราะเข้าใจดีเลยว่าถึงบ้านจะราคาดีแค่ไหน สิ่งที่ได้รับมาพร้อมกับบ้านหลังที่ใช่ก็ต้องคุ้มค่า ได้มาตรฐาน และตรงใจคุณที่สุดเช่นกัน ถึงจะเรียกว่าเป็นสิ่งที่ใช่สำหรับคุณจริงๆ ได้เวลาสลัดความคิดความเชื่อเดิมๆ โยนความคิดที่ว่า “จ่ายเท่าไหร่ ก็ได้เท่านั้น”