รวม 5 บทความเพื่อชีวิตดี ที่แสนสิริ บล็อกคัดมาให้คุณโดยเฉพาะ

ใครๆ ก็อยากมีชีวิตที่ดี เชื่อว่าเกือบร้อยทั้งร้อยต้องคิดแบบเดียวกันนี้ พร้อมหยิบยกตั้งไว้เป็นเป้าหมายอันดับหนึ่ง ชีวิตที่ดีไม่ใช่แค่เรื่องการกายภาพจากการใช้ชีวิต ยังรวมไปถึงความสุขทางใจ Mind and Soul อีกด้วย ฟังดูเหมือนง่าย แต่การที่จะมีความสุขได้มันก็ย่อมเกี่ยวข้องกับสภาวะแวดล้อม ทั้งทางร่างกาย และจิตใจ สังคมวัฒนธรรม หรือแม้กระทั่งการเงินของคุณ!

well being ชีวิตดี สุขภาพดี

ในปัจจุบันเราน่าจะเห็นเทรนด์เรื่องการใช้ชีวิตแบบ Well-being เพื่อสร้างชีวิตที่ดีให้กับตัวเองอยู่เต็มไปหมดทั้งในโลกออฟไลน์และออนไลน์ ผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจกับความเป็นอยู่ของตัวเองมากขึ้น หมั่นหาความรู้เพื่อมาเพื่อมาเติมเต็มชีวิตที่ Well-being มากขึ้น

แสนสิริ บล็อกได้คัด 5 บทความดีๆ จาก 5 แหล่งความรู้ชื่อดังในแต่ละด้าน ที่จะช่วยสร้างความสมดุลให้กับการใช้ชีวิตของคุณ ที่มากกว่าแค่เรื่องของสุขภาพร่างกายเพียงอย่างเดียว

วิธีเลือกทำเลบ้านให้แมทช์กับชีวิตคุณ – Krungsri

บุราสิริ พัฒนาการ แสนสิริ
โครงการบุราสิริ พัฒนาการ

ความสุขนั้นเริ่มต้นที่บ้าน การมีชีวิตที่ดี ก็ควรได้อยู่ใน Community ที่พร้อม หลายๆ คน โดยเฉพาะมือใหมเพิ่งเริ่มสร้างครอบครัวที่กำลังมองหาบ้านอยู่ หนึ่งในหลายปัจจัยที่สำคัญในการเลือกบ้านคงหนีไม่พ้นเรื่องของทำเลบ้านที่ดี ว่าแต่ แล้วทำเลแบบไหนล่ะ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ? บทความดีๆ จากกรุงศรีฯ มีคำตอบให้ คลิกอ่านต่อที่นี

Must Have 5 ข้อ เตรียมตัวจัดงานปาร์ตี้ House Party – Plus Property

ปาร์ตี ปาร์ตี้คลีนๆ เพื่อสุขภาพ

เพราะเราเป็นมนุษย์ที่ต้องการสังคม โดยเฉพาะปัจจุบันที่เราให้ความสำคัญกับแต่ละเทศกาลมากๆ รวมถึงวันสำคัญด้วยไม่ว่าจะเป็น วันเกิด วันครบรอบ หรืองานปาร์ตี้พบปะในกลุ่มเพื่อน มีน้อยที่นิยมเปิดบ้านหรือคอนโดนัดกันแก๊งเพื่อนมาสังสรรค์แบบสุดส่วนตัว ไม่ต้องเดินทางไปไหนให้ลำบาก ไปดู Must Have 5 ข้อ ที่ต้องมี เตรียมตัวให้พร้อมก่อนจัด House Party ที่ทาง Plus Property ใส่ใจนำมาบอกเล่ากันดีกว่า อ่านต่อ

5 เรื่องการเงินที่คนรุ่นใหม่ควรทำ จากประสบการณ์คนวัย 60++ – aomMONEY

การเงิน well being living well by sansiri blog_finance

ความสุขใดเล่าจะเท่าความสุขที่ได้มีเงิน ซึ่งวินัยการเงินที่ดีนั้น จะช่วยให้คุณมั่งมีในวันข้างหน้า เมื่อพูดถึงวินัยทางการเงิน หลายคนอาจจะเบือนหน้าหนี เพราะคนที่เริ่มต้นออมเงิน จะรู้สึกได้ทันทีว่าสิ่งที่ยากที่สุดคือการสร้างวินัยทางการเงิน หากเราไม่มีสิ่งนี้ เราก็จะออมเงินได้ยากขึ้น และห่างไกลจากการเป็นคนทำงานที่ประสบความสำเร็จด้านการเงินอีกด้วย ซึ่งบทความนี้ของ aomMONEY ได้รวบรวมคำเสนอแนะจากเหล่าผู้มีประสบการณ์สูงด้านการเงินวัย 60 อัพมาให้คำแนะนำภายใต้คำถามว่า “ข้อคิดเรื่องการเงิน 1 ข้อ ที่ต้องการบอกเด็กรุ่นใหม่” ค้นหาคำตอบเหล่านี้ คลิกอ่านเลย

Work-Life Balance ทำได้จริงไหม และอย่างไรถึงจะสมดุล – The Standard

well being living well by sansiri blog ทำงาน

เมื่อพูดถึงการทำงาน เกือบทุกคนยกให้เป็นส่วนสำคัญของชีวิต ทำให้เรามีรายได้และเป็นเครื่องมือพิสูจน์ตัวตน แต่มันก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะจริงๆ แล้วชีวิตเรายังมีหลายด้าน ทั้งความฝันของตัวเองที่อยากไปให้ถึง สุขภาพร่างกายที่ต้องดูแล ครอบครัวและความสัมพันธ์ที่ยังต้องรับผิดชอบ และยังไม่รวมความสนใจหรืองานด้านอื่นๆ ที่เราอยากทำให้มันดี อีกหนึ่งในประเด็นที่มักจะถูกยกมาพูดถึงกันอยู่บ่อยๆ คือเรื่องสมดุลระหว่างการใช้ชีวิตกับการทำงาน ครั้งนี้ The Standard มี 5 คำแนะนำที่จะทำให้ชีวิตและการทำงานของคุณมีความสุขได้

Intermittent Fasting อิ่มบ้าง..อดบ้าง จะผอมมั้ย? – Samitivej Hospitals

well being living well by sansiri blog

ชีวิตที่มีสุขภาพดี คือของขวัญอันมีค่ามากที่สุดสำหรับคุณแล้ว เพราะการที่มีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง จะทำให้ได้ใช้ชีวิตแบบที่ต้องการได้ ซึ่งการหันมาใส่ใจดูแลตัวเองและรักษาสุขภาพกันมากขึ้นในปัจจุบัน ทำให้คนสนใจการควบคุมน้ำหนักให้ร่างกายสุขภาพดีและดูสมส่วนอยู่เสมอ นอกจากการออกกำลังกายแล้ว ในเรื่องของโภชนาก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน บทความดีๆ จากโรงพยาบาลสมิติเวช โดยคุณหมอผิง-ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล กูรูด้านสุขภาพจะมาให้คำแนะนำเรื่องการลดน้ำหนักผ่านการรับประทานที่ดี อ่านต่อคลิกที่นี่

เพราะชีวิตในแบบ Well-Being ต้องบาลานซ์ความสุขในทุกๆ ด้าน ใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อม เพื่อเติมเต็มสุขภาพกายและสุขภาพใจ หรือแม้กระทั่งสุขภาพทางการเงิน เพียงคุณแค่เริ่มต้นอ่านบนความทั้งหมดนี้ ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีแล้วล่ะ

อ่านเพิ่มเติม :

5 สัญญาณเตือนว่าคุณต้องมี Well-being เพื่อ Living Well

ทริปอะไรไม่ล่ม? = ทริปคนเดียว เที่ยวไงก็ได้

Related Articles

คอนโดแสนสิริ-แสนสิริ-condosansiri-sansiri-ดีคอนโด-ดีคอนโดบลิซศรีราชา-dcondobliss

ภารกิจฟิต พิชิตหุ่นเฟิร์ม​ ที่คอนโดแสนสิริ​ ​

ฟิตร่างกายง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลาที่คอนโดแสนสิริ ในสุดสัปดาห์วันหยุดไม่อยากออกไปไหนลองหากิจกรรมใหม่ๆ เพื่อสุขภาพที่แข็งแรงอย่างกายออกกำลังกายกันดีกว่า!​ เพราะการออกกำลังกายนอกจากได้สุขภาพที่ดีแล้วยังได้ท้าทายความสามารถของ​ร่างกายเราอีกด้วย ใครนึกไม่ออกว่าจะหากิจกรรมอะไรทำในช่วงหยุดในฉบับอยู่คอนโด ต้องไม่พลาดออกกำลังกายฟิตหุ่นให้เ่พื่อสุขภาพที่ดีของตัวเรากัน เพราะไม่ว่าที่ไหนๆ ก็มาหยุดไฟสุดฟิตในตัวเราไม่ได้ อย่างที่โครงการของแสนสิริ เรามีการออกแบบพื้นที่ สำหรับสายลุย สายรักสุขภาพให้ได้ฟิต & เฟิร์มลุยทุกกิจกรรมสุดมันส์กันได้อย่างเต็มที่เลย เริ่มวิ่งแบบสบายๆ ปลุกร่างกายให้ตื่นตัว มาเริ่มกันที่ชาเลนจ์แรกกับการออกกำลังกายด้วยเครื่องเล่นเบาๆ อย่างลู่วิ่งในโครงการลา ฮาบานา ที่ได้มีการออกแบบฟิตเนสให้เปิดรับวิว

มนุษย์เงินเดือน, Work-Life Balance

มนุษย์เงินเดือนฟังทางนี้ ใช้ชีวิตยังไงให้ Work-Life Balance

“องค์การอนามัยโลก (WHO) ได้บรรจุ ภาวะหมดไฟในการทำงาน หรือ burnout ลงในบัญชีโรค และอาการผิดปกติต่างๆ ในคู่มือวินิจฉัยและจัดประเภทของโรคระหว่างประเทศ (ICD) ฉบับปรับปรุงล่าสุด มีผลบังคับใช้ในปี 2022” ข้อมูลจาก who.int สื่อให้เห็นว่า ในแต่ละวันเราใช้เวลาในการทำงานโดยเฉลี่ยถึง 1 ใน 3

SIRI CAMPUS ออฟฟิศสไตล์ใหม่ ที่ทำให้คิดถึง “วันจันทร์”

เช้าวันจันทร์ทำงานเมื่อไร แล้วหัวใจห่อเหี่ยวทุกที แถมต้องคอยนับถอยหลังทีละวัน ตั้งหน้าตั้งตารอวันศุกร์อย่างใจจดใจจ่อ ยิ่งพนักงานออฟฟิศอย่างเราๆ ด้วยแล้ว การอยู่ในบรรยากาศเดิมๆ ตลอดทั้งวัน ใครจะไม่รู้สึกเบื่อล่ะ แต่ออฟฟิศของแสนสิริ จะเปลี่ยนทุกเช้าของพนักงานให้สดใส และกระตุ้นให้อยากรีบตื่น ลุกออกจากเตียง แล้วพุ่งตัวมาทำงาน ด้วยความที่เป็นบริษัทอสังหาริมทรัพย์ที่สร้างบ้าน คอนโด และทาวน์โฮมคุณภาพดี ให้ลูกบ้านได้แฮปปี้กันไปไม่รู้กี่โครงการแล้ว แต่แสนสิริก็ไม่ลืมว่า หัวใจสำคัญของการสร้างคุณภาพชีวิตที่มีความสุขให้กับลูกบ้าน