รวม 5 บทความเพื่อชีวิตดี ที่แสนสิริ บล็อกคัดมาให้คุณโดยเฉพาะ

ใครๆ ก็อยากมีชีวิตที่ดี เชื่อว่าเกือบร้อยทั้งร้อยต้องคิดแบบเดียวกันนี้ พร้อมหยิบยกตั้งไว้เป็นเป้าหมายอันดับหนึ่ง ชีวิตที่ดีไม่ใช่แค่เรื่องการกายภาพจากการใช้ชีวิต ยังรวมไปถึงความสุขทางใจ Mind and Soul อีกด้วย ฟังดูเหมือนง่าย แต่การที่จะมีความสุขได้มันก็ย่อมเกี่ยวข้องกับสภาวะแวดล้อม ทั้งทางร่างกาย และจิตใจ สังคมวัฒนธรรม หรือแม้กระทั่งการเงินของคุณ!

well being ชีวิตดี สุขภาพดี

ในปัจจุบันเราน่าจะเห็นเทรนด์เรื่องการใช้ชีวิตแบบ Well-being เพื่อสร้างชีวิตที่ดีให้กับตัวเองอยู่เต็มไปหมดทั้งในโลกออฟไลน์และออนไลน์ ผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจกับความเป็นอยู่ของตัวเองมากขึ้น หมั่นหาความรู้เพื่อมาเพื่อมาเติมเต็มชีวิตที่ Well-being มากขึ้น

แสนสิริ บล็อกได้คัด 5 บทความดีๆ จาก 5 แหล่งความรู้ชื่อดังในแต่ละด้าน ที่จะช่วยสร้างความสมดุลให้กับการใช้ชีวิตของคุณ ที่มากกว่าแค่เรื่องของสุขภาพร่างกายเพียงอย่างเดียว

วิธีเลือกทำเลบ้านให้แมทช์กับชีวิตคุณ – Krungsri

บุราสิริ พัฒนาการ แสนสิริ
โครงการบุราสิริ พัฒนาการ

ความสุขนั้นเริ่มต้นที่บ้าน การมีชีวิตที่ดี ก็ควรได้อยู่ใน Community ที่พร้อม หลายๆ คน โดยเฉพาะมือใหมเพิ่งเริ่มสร้างครอบครัวที่กำลังมองหาบ้านอยู่ หนึ่งในหลายปัจจัยที่สำคัญในการเลือกบ้านคงหนีไม่พ้นเรื่องของทำเลบ้านที่ดี ว่าแต่ แล้วทำเลแบบไหนล่ะ ที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณ? บทความดีๆ จากกรุงศรีฯ มีคำตอบให้ คลิกอ่านต่อที่นี

Must Have 5 ข้อ เตรียมตัวจัดงานปาร์ตี้ House Party – Plus Property

ปาร์ตี ปาร์ตี้คลีนๆ เพื่อสุขภาพ

เพราะเราเป็นมนุษย์ที่ต้องการสังคม โดยเฉพาะปัจจุบันที่เราให้ความสำคัญกับแต่ละเทศกาลมากๆ รวมถึงวันสำคัญด้วยไม่ว่าจะเป็น วันเกิด วันครบรอบ หรืองานปาร์ตี้พบปะในกลุ่มเพื่อน มีน้อยที่นิยมเปิดบ้านหรือคอนโดนัดกันแก๊งเพื่อนมาสังสรรค์แบบสุดส่วนตัว ไม่ต้องเดินทางไปไหนให้ลำบาก ไปดู Must Have 5 ข้อ ที่ต้องมี เตรียมตัวให้พร้อมก่อนจัด House Party ที่ทาง Plus Property ใส่ใจนำมาบอกเล่ากันดีกว่า อ่านต่อ

5 เรื่องการเงินที่คนรุ่นใหม่ควรทำ จากประสบการณ์คนวัย 60++ – aomMONEY

การเงิน well being living well by sansiri blog_finance

ความสุขใดเล่าจะเท่าความสุขที่ได้มีเงิน ซึ่งวินัยการเงินที่ดีนั้น จะช่วยให้คุณมั่งมีในวันข้างหน้า เมื่อพูดถึงวินัยทางการเงิน หลายคนอาจจะเบือนหน้าหนี เพราะคนที่เริ่มต้นออมเงิน จะรู้สึกได้ทันทีว่าสิ่งที่ยากที่สุดคือการสร้างวินัยทางการเงิน หากเราไม่มีสิ่งนี้ เราก็จะออมเงินได้ยากขึ้น และห่างไกลจากการเป็นคนทำงานที่ประสบความสำเร็จด้านการเงินอีกด้วย ซึ่งบทความนี้ของ aomMONEY ได้รวบรวมคำเสนอแนะจากเหล่าผู้มีประสบการณ์สูงด้านการเงินวัย 60 อัพมาให้คำแนะนำภายใต้คำถามว่า “ข้อคิดเรื่องการเงิน 1 ข้อ ที่ต้องการบอกเด็กรุ่นใหม่” ค้นหาคำตอบเหล่านี้ คลิกอ่านเลย

Work-Life Balance ทำได้จริงไหม และอย่างไรถึงจะสมดุล – The Standard

well being living well by sansiri blog ทำงาน

เมื่อพูดถึงการทำงาน เกือบทุกคนยกให้เป็นส่วนสำคัญของชีวิต ทำให้เรามีรายได้และเป็นเครื่องมือพิสูจน์ตัวตน แต่มันก็ไม่ใช่ทั้งหมด เพราะจริงๆ แล้วชีวิตเรายังมีหลายด้าน ทั้งความฝันของตัวเองที่อยากไปให้ถึง สุขภาพร่างกายที่ต้องดูแล ครอบครัวและความสัมพันธ์ที่ยังต้องรับผิดชอบ และยังไม่รวมความสนใจหรืองานด้านอื่นๆ ที่เราอยากทำให้มันดี อีกหนึ่งในประเด็นที่มักจะถูกยกมาพูดถึงกันอยู่บ่อยๆ คือเรื่องสมดุลระหว่างการใช้ชีวิตกับการทำงาน ครั้งนี้ The Standard มี 5 คำแนะนำที่จะทำให้ชีวิตและการทำงานของคุณมีความสุขได้

Intermittent Fasting อิ่มบ้าง..อดบ้าง จะผอมมั้ย? – Samitivej Hospitals

well being living well by sansiri blog

ชีวิตที่มีสุขภาพดี คือของขวัญอันมีค่ามากที่สุดสำหรับคุณแล้ว เพราะการที่มีร่างกายสมบูรณ์แข็งแรง จะทำให้ได้ใช้ชีวิตแบบที่ต้องการได้ ซึ่งการหันมาใส่ใจดูแลตัวเองและรักษาสุขภาพกันมากขึ้นในปัจจุบัน ทำให้คนสนใจการควบคุมน้ำหนักให้ร่างกายสุขภาพดีและดูสมส่วนอยู่เสมอ นอกจากการออกกำลังกายแล้ว ในเรื่องของโภชนาก็เป็นส่วนสำคัญเช่นกัน บทความดีๆ จากโรงพยาบาลสมิติเวช โดยคุณหมอผิง-ธิดากานต์ รุจิพัฒนกุล กูรูด้านสุขภาพจะมาให้คำแนะนำเรื่องการลดน้ำหนักผ่านการรับประทานที่ดี อ่านต่อคลิกที่นี่

เพราะชีวิตในแบบ Well-Being ต้องบาลานซ์ความสุขในทุกๆ ด้าน ใส่ใจสุขภาพและสิ่งแวดล้อม เพื่อเติมเต็มสุขภาพกายและสุขภาพใจ หรือแม้กระทั่งสุขภาพทางการเงิน เพียงคุณแค่เริ่มต้นอ่านบนความทั้งหมดนี้ ก็ถือเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีแล้วล่ะ

อ่านเพิ่มเติม :

5 สัญญาณเตือนว่าคุณต้องมี Well-being เพื่อ Living Well

ทริปอะไรไม่ล่ม? = ทริปคนเดียว เที่ยวไงก็ได้

Related Articles

HOLY CLOUD! ก้อนเมฆแห่งสุขภาพ กับ 5 เมนูล้างบาป ส่งตรงจากออสเตรเลีย

ถ้าการรับประทานอาหารวันละ 3 มื้อ ต้องทำให้คุณรู้สึกผิดทุกมื้อ ทั้งแป้ง น้ำตาล โซเดียม ไม่ก็เบื่อแล้วกับ clean food รสชาติชืดๆ

ผลไม้ อาหารคลีน

You are what you eat เรื่องกิน ต้อง “เลือก” ให้เป็น

ใครๆ ก็อยากมีชีวิตที่ดี เชื่อว่าเกือบร้อยทั้งร้อยต้องคิดแบบเดียวกันนี้ พร้อมหยิบยกตั้งไว้เป็นเป้าหมายอันดับหนึ่ง ชีวิตที่ดีไม่ใช่แค่เรื่องการกายภาพจากการใช้ชีวิต ยังรวมไปถึงความสุขทางใจ Mind and Soul อีกด้วย ฟังดูเหมือนง่าย แต่การที่จะมีความสุขได้มันก็ย่อมเกี่ยวข้องกับสภาวะแวดล้อม ทั้งทางร่างกาย และจิตใจ สังคมวัฒนธรรม หรือแม้กระทั่งการเงินของคุณ! ในปัจจุบันเราน่าจะเห็นเทรนด์เรื่องการใช้ชีวิตแบบ Well-being เพื่อสร้างชีวิตที่ดีให้กับตัวเองอยู่เต็มไปหมดทั้งในโลกออฟไลน์และออนไลน์ ผู้คนหันมาให้ความสำคัญและใส่ใจกับความเป็นอยู่ของตัวเองมากขึ้น