Green Energy Condo
คอนโดสีเขียว ต้องมีอะไรบ้าง?

ปัจจุบันปัญหาสิ่งแวดล้อมเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่ส่งผลให้เกิดภาวะโลกร้อน

sansiricondo-แสนสิริ-คอนโด-Green Energy Condo คอนโดสีเขียวรักษ์โลก

แสนสิริ ขอชวนทุกคนมาร่วมใส่ใจโลกใบนี้ไปด้วยกัน อย่างการอยู่ที่คอนโด Green Energy Condo คอนโดสีเขียวจากแสนสิริ’ ที่เราออกแบบให้ลดใช้พลังงาน และลดการปล่อยของเสียลงมองได้ปีละมากกว่า 10% ในทุกโครงการอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของคอนโดมิเนียมจากแสนสิริ ก็ส่งเสริมเรื่องพลังงานสะอาดเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสร้างการเกิดมลภาวะอย่างน้อยที่สุดในทุกสเตป ไม่ว่าจะเป็น

EV Charger เตรียมไว้สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในที่จอดรถเกือบทุกโครงการ, Solar Cell​ ลดการใช้พลังงานโดยนำพลังงานสะอาดมาทดแทนในโครงการใหญ่, Green Construction วางโครงสร้าง และพัฒนาโครงการ ด้วยการใช้วัสดุที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อก่อเกิดขยะน้อยที่สุด หรือ Sansiri Backyard เพิ่มพื้นที่สีเขียวในส่วนกลาง และปลูกต้นไม้ตามหลักที่ถูกต้องเพื่อธรรมชาติที่ยั่งยืน และอื่นๆ อีกมากมาย

Solar Roof ผลิตแสงสว่าง ผ่านพลังงานแสงอาทิตย์

sansiricondo-แสนสิริ-คอนโด-Green Energy Condo คอนโดสีเขียวรักษ์โลก

แสงอาทิตย์พลังงานที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป แต่ที่คอนโดมิเนียมของแสนสิริ เราเห็นคุณค่า เพราะ Solar Roof รับพลังงานจากแสงอาทิตย์โดยตรง ซึ่งเป็นพลังงานแสงที่ไม่มีวันหมด และไม่ก่อให้เกิดมลภาวะกลับคืนสู่ธรรมชาติอีกด้วย

โดยทางโครงการหยิบนำแผงพลังงานแสงอาทิตย์ “Solar Cell” มาใช้ในส่วนกลาง และในโครงการของเราเพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าทำให้สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายของโครงการได้ ขนาดกำลังไฟฟ้าของ “Solar Roof” ที่ทางโครงการเลือกใช้อยู่ที่ประมาณ 3.24 kWp – 5.45 kWp สามารถลดค่าใช้ไฟฟ้าของห้องเฉลี่ยประมาณ 3,000 – 6,000 บาทเลย

กำลังหาคอนโด และตัดสินใจอยู่? อ่านบทความนี้เลย! ซื้อคอนโดแสนสิริ ดีไหม?

Sansiri Backyard ลดมลพิษ เพิ่มโอโซน ขยายพื้นที่สีเขียว

sansiricondo-แสนสิริ-คอนโด-Green Energy Condo คอนโดสีเขียวรักษ์โลก

สร้างธรรมชาติทดแทนอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก และคาร์บอนในอากาศได้ แสนสิริคอนโดมิเนียม เราจึงเพิ่มพื้นที่สีเขียวตามแนวคิด Sansiri Geen Mission โดยพยายามคัดสรร เลือกต้นไม้ พืชพันธุ์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับมลพิษ กรองฝุ่น ลดคาร์บอนในอากาศ ไม่เพียงแต่จะปลูกต้นไม้เพิ่มเท่านั้น แต่ยังใส่ใจคุณค่าจากธรรมชาติผ่านขั้นตอนการรักษาต้นไม้ในโครงการที่มีมาก่อนอีกด้วย

นอกจากนั้นในแต่ละโครงการยังมีสวนผักส่วนกลางปลอดสารพิษ อย่าง Sansiri Backyard สวนผักที่ทำให้ลูกบ้านทุกคนได้ถูกรายล้อมในท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว และยังสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตที่สดสะอาดไปทานกันได้อีกด้วย

EV Charger ตัวช่วยประหยัด ทดแทนจากพลังงานไฟฟ้า

sansiricondo-แสนสิริ-คอนโด-Green Energy Condo คอนโดสีเขียวรักษ์โลก

พลังงานไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งพลังงานสะอาด ที่สามารถลดก๊าซเรือนกระจกในชั้นบรรยากาศได้ อย่างในยุคปัจจุบันที่มีการนำไฟฟ้ามาเป็นเชื้อเพลิงแทนการใช้น้ำมันที่ก่อให้เกิดการเผาไหม้และส่งผลโดยตรงต่อชั้นบรรยากาศ

ทางโครงการ #แสนสิริคอนโดมิเนียม มองเห็นเทรนด์สำคัญที่จะร่วมมือกับลูกบ้านช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมจึงมีการติดตั้ง EV Charger สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่มีกำลังชาร์จ 20-50 kW​ เมื่อคำนวนเวลาชาร์จแล้วจะอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 3 ชั่วโมง โดยอัตราค่าบริการ 7.50 – 10 บาท/kW. นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของลูกบ้านในโครงการแล้วยังเป็นพลังงานสะอาดไม่ปล่อยมลพิษทำลายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

อยากอยู่คอนโดแสนสิริใกล้รถไฟฟ้า อ่านบทความนี้เลย! อัพเดท คอนโดใกล้รถไฟฟ้า กับคอนโดไม่เกิน 2 ล้าน แห่งปี 2565

 Green Construction ลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ใช้วัสดุให้เป็นศูนย์

sansiricondo-แสนสิริ-คอนโด-Green Energy Condo คอนโดสีเขียวรักษ์โลก

แสนสิริเรามองเห็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่มีอยู่ จึงหยิบนำแนวคิดเรื่อง Green Construction เข้ามาพัฒนาทุกครั้งที่เกิดการก่อสร้างโครงการคอนโดมิเนียมของเรา

โดยเริ่มจากการคำนวณที่แม่นยำทำให้ไม่มีชิ้นส่วนไหนต้องเหลือทิ้งโดยเปล่าประโยชน์ และเลือกใช้นวัตกรรมในการพัฒนาโครงการอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อย่นเวลาในการก่อสร้างให้มากที่สุดทำให้ก่อเกิดขยะน้อยที่สุด และเมื่อมีการวางแผนอย่างแม่นยำแล้วก็อาจส่งผลให้ใช้วัสดุที่มีเป็นศูนย์ได้

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลโลกใบนี้ เช่นเดียวที่คอนโดแสนสิริเรามุ่งมั่นเสมอมา

อ่านบทความเกี่ยวกับคอนโด ที่เราคัดสรรมาเพิ่มเติมให้คุณ

–  อัพเดทล่าสุด อัตราดอกเบี้ย สินเชื่อบ้านคอนโดปี 2565

กฎหมายที่จอดรถคอนโด ข้อควรรู้ก่อนซื้อคอนโดสำหรับผู้อยู่อาศัย

CONTRIBUTOR

Related Articles

คอนโดแสนสิริ-sansiricondo-thelinephp-condotheline

ซื้อคอนโดตอนไหนดี พรีเซล-พร้อมอยู่?

เทรนด์การอยู่อาศัยสมัยนี้ จะเห็นว่าผู้คนเริ่มหันมาสนใจการอยู่คอนโดกันมากขึ้น เพราะตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนยุคใหม่ หรือบางคนก็เลือกซื้อคอนโดเป็นการลงทุนเช่นกัน และคำถามที่เกิดขึ้นบ่อยๆ เมื่อจะซื้อคอนโด คือ เราควรซื้อตอนพรีเซลหรือตอนสร้างเสร็จพร้อมอยู่ดี? ใครที่กำลังลังเลอยู่ ตาม Sansiri Blog มาดูเลย พรีเซลและโครงการพร้อมอยู่คืออะไร? อันดับแรก มาเข้าใจความหมายกันก่อนนะ ว่าพรีเซลและโครงการพร้อมอยู่คืออะไร ต่างกันยังไงบ้าง พรีเซล คือ

THEMUVESansiri-Themuve-sansiricondo-condosansiri-คอนโดแสนสิริ

คอนโดแสนสิริ ที่ที่คุณเป็นไปได้ทุกอย่าง

เพราะไม่ว่าใคร ต่างก็มีไลฟ์สไตล์และความชอบที่แตกต่างกันหลากหลาย ไม่ว่าจะเพศใด วัยไหน ทั้งงานอดิเรกหรืออาชีพ ต่างก็ไม่ซ้ำและแปลกใหม่ในแบบที่พวกเขาเป็น ดังนั้นที่อยู่อาศัยจึงต้องตอบโจทย์ทุกรูปแบบการใช้ชีวิต แล้วจะมีใครที่เข้าใจถึงความต้องการเหล่านั้น? ถ้าไม่ใช่เรา…คอนโดแสนสิริ สำหรับแสนสิริ เราไม่ใช่แค่ผู้สร้าง แต่ยังเป็นนักออกแบบที่เข้าใจถึงการใช้ชีวิตของคนยุคนี้ การออกแบบคอนโดมิเนียม นอกจากความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ เรายังให้ความสำคัญกับฟังก์ชันการอยู่อาศัย ที่ต้องตอบโจทย์การใช้ชีวิต สามารถใช้งานได้จริง อย่างเช่น พื้นที่ส่วนกลาง Facilities

คอนโดแสนสิริ-sansiricondo-แสนสิริ-sansiri-condo-แสนสิริcondo

4 คุณค่า ผสานสู่ DNA ที่เป็นเอกลักษณ์ของ “คอนโดแสนสิริ”

รู้ไหมว่า “คอนโดแสนสิริ” เริ่มต้นจากอะไร? ไม่ว่าจะเป็นเริ่มต้นบนพื้นที่ไม่กี่ตารางนิ้ว ที่ลงรายละเอียดและตั้งใจในทุกดีเทล มาจนถึงพื้นที่มากกว่าตารางเมตร ที่เรามุ่งมั่นทำงาน จนแทรกซึมใกล้ชิดเข้าไปหนึ่งเดียวกับ DNA ของคอนโดมิเนียม ทั้งใส่ใจการออกแบบให้เป็นมากกว่าที่อยู่อาศัย ใส่ใจแม้ในรายละเอียดที่เล็กที่สุด ไปจนถึงดูแล เพื่อความสมบูรณ์แบบของการใช้ชีวิต พบกับเรื่องราว 4 คุณค่าที่เปี่ยมไปด้วยความหมายจากแสนสิริ ตั้งแต่การออกแบบไปจนถึงการดูแลโครงการ เพื่อต้องการให้ทุกโครงการเป็น Masterpiece