Green Energy Condo
คอนโดสีเขียว ต้องมีอะไรบ้าง?

ปัจจุบันปัญหาสิ่งแวดล้อมเกิดขึ้นมากมาย โดยเฉพาะการปล่อยก๊าซคาร์บอนที่ส่งผลให้เกิดภาวะโลกร้อน

sansiricondo-แสนสิริ-คอนโด-Green Energy Condo คอนโดสีเขียวรักษ์โลก

แสนสิริ ขอชวนทุกคนมาร่วมใส่ใจโลกใบนี้ไปด้วยกัน อย่างการอยู่ที่คอนโด Green Energy Condo คอนโดสีเขียวจากแสนสิริ’ ที่เราออกแบบให้ลดใช้พลังงาน และลดการปล่อยของเสียลงมองได้ปีละมากกว่า 10% ในทุกโครงการอย่างต่อเนื่อง ในส่วนของคอนโดมิเนียมจากแสนสิริ ก็ส่งเสริมเรื่องพลังงานสะอาดเพื่อไม่ให้ส่งผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และสร้างการเกิดมลภาวะอย่างน้อยที่สุดในทุกสเตป ไม่ว่าจะเป็น

EV Charger เตรียมไว้สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าในที่จอดรถเกือบทุกโครงการ, Solar Cell​ ลดการใช้พลังงานโดยนำพลังงานสะอาดมาทดแทนในโครงการใหญ่, Green Construction วางโครงสร้าง และพัฒนาโครงการ ด้วยการใช้วัสดุที่มีให้เกิดประโยชน์สูงสุด เพื่อก่อเกิดขยะน้อยที่สุด หรือ Sansiri Backyard เพิ่มพื้นที่สีเขียวในส่วนกลาง และปลูกต้นไม้ตามหลักที่ถูกต้องเพื่อธรรมชาติที่ยั่งยืน และอื่นๆ อีกมากมาย

Solar Roof ผลิตแสงสว่าง ผ่านพลังงานแสงอาทิตย์

sansiricondo-แสนสิริ-คอนโด-Green Energy Condo คอนโดสีเขียวรักษ์โลก

แสงอาทิตย์พลังงานที่หลายคนอาจจะมองข้ามไป แต่ที่คอนโดมิเนียมของแสนสิริ เราเห็นคุณค่า เพราะ Solar Roof รับพลังงานจากแสงอาทิตย์โดยตรง ซึ่งเป็นพลังงานแสงที่ไม่มีวันหมด และไม่ก่อให้เกิดมลภาวะกลับคืนสู่ธรรมชาติอีกด้วย

โดยทางโครงการหยิบนำแผงพลังงานแสงอาทิตย์ “Solar Cell” มาใช้ในส่วนกลาง และในโครงการของเราเพื่อลดการใช้พลังงานไฟฟ้าทำให้สามารถช่วยลดค่าใช้จ่ายของโครงการได้ ขนาดกำลังไฟฟ้าของ “Solar Roof” ที่ทางโครงการเลือกใช้อยู่ที่ประมาณ 3.24 kWp – 5.45 kWp สามารถลดค่าใช้ไฟฟ้าของห้องเฉลี่ยประมาณ 3,000 – 6,000 บาทเลย

กำลังหาคอนโด และตัดสินใจอยู่? อ่านบทความนี้เลย! ซื้อคอนโดแสนสิริ ดีไหม?

Sansiri Backyard ลดมลพิษ เพิ่มโอโซน ขยายพื้นที่สีเขียว

sansiricondo-แสนสิริ-คอนโด-Green Energy Condo คอนโดสีเขียวรักษ์โลก

สร้างธรรมชาติทดแทนอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยลดปริมาณก๊าซเรือนกระจก และคาร์บอนในอากาศได้ แสนสิริคอนโดมิเนียม เราจึงเพิ่มพื้นที่สีเขียวตามแนวคิด Sansiri Geen Mission โดยพยายามคัดสรร เลือกต้นไม้ พืชพันธุ์ที่มีคุณสมบัติในการช่วยดูดซับมลพิษ กรองฝุ่น ลดคาร์บอนในอากาศ ไม่เพียงแต่จะปลูกต้นไม้เพิ่มเท่านั้น แต่ยังใส่ใจคุณค่าจากธรรมชาติผ่านขั้นตอนการรักษาต้นไม้ในโครงการที่มีมาก่อนอีกด้วย

นอกจากนั้นในแต่ละโครงการยังมีสวนผักส่วนกลางปลอดสารพิษ อย่าง Sansiri Backyard สวนผักที่ทำให้ลูกบ้านทุกคนได้ถูกรายล้อมในท่ามกลางธรรมชาติสีเขียว และยังสามารถเก็บเกี่ยวผลผลิตที่สดสะอาดไปทานกันได้อีกด้วย

EV Charger ตัวช่วยประหยัด ทดแทนจากพลังงานไฟฟ้า

sansiricondo-แสนสิริ-คอนโด-Green Energy Condo คอนโดสีเขียวรักษ์โลก

พลังงานไฟฟ้าเป็นอีกหนึ่งพลังงานสะอาด ที่สามารถลดก๊าซเรือนกระจกในชั้นบรรยากาศได้ อย่างในยุคปัจจุบันที่มีการนำไฟฟ้ามาเป็นเชื้อเพลิงแทนการใช้น้ำมันที่ก่อให้เกิดการเผาไหม้และส่งผลโดยตรงต่อชั้นบรรยากาศ

ทางโครงการ #แสนสิริคอนโดมิเนียม มองเห็นเทรนด์สำคัญที่จะร่วมมือกับลูกบ้านช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมจึงมีการติดตั้ง EV Charger สำหรับรถยนต์ไฟฟ้าที่มีกำลังชาร์จ 20-50 kW​ เมื่อคำนวนเวลาชาร์จแล้วจะอยู่ที่ประมาณไม่เกิน 3 ชั่วโมง โดยอัตราค่าบริการ 7.50 – 10 บาท/kW. นอกจากจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายของลูกบ้านในโครงการแล้วยังเป็นพลังงานสะอาดไม่ปล่อยมลพิษทำลายสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

อยากอยู่คอนโดแสนสิริใกล้รถไฟฟ้า อ่านบทความนี้เลย! อัพเดท คอนโดใกล้รถไฟฟ้า กับคอนโดไม่เกิน 2 ล้าน แห่งปี 2565

 Green Construction ลดปัญหาสิ่งแวดล้อม ใช้วัสดุให้เป็นศูนย์

sansiricondo-แสนสิริ-คอนโด-Green Energy Condo คอนโดสีเขียวรักษ์โลก

แสนสิริเรามองเห็นปัญหาสิ่งแวดล้อมที่มีอยู่ จึงหยิบนำแนวคิดเรื่อง Green Construction เข้ามาพัฒนาทุกครั้งที่เกิดการก่อสร้างโครงการคอนโดมิเนียมของเรา

โดยเริ่มจากการคำนวณที่แม่นยำทำให้ไม่มีชิ้นส่วนไหนต้องเหลือทิ้งโดยเปล่าประโยชน์ และเลือกใช้นวัตกรรมในการพัฒนาโครงการอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อย่นเวลาในการก่อสร้างให้มากที่สุดทำให้ก่อเกิดขยะน้อยที่สุด และเมื่อมีการวางแผนอย่างแม่นยำแล้วก็อาจส่งผลให้ใช้วัสดุที่มีเป็นศูนย์ได้

มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการดูแลโลกใบนี้ เช่นเดียวที่คอนโดแสนสิริเรามุ่งมั่นเสมอมา

อ่านบทความเกี่ยวกับคอนโด ที่เราคัดสรรมาเพิ่มเติมให้คุณ

–  อัพเดทล่าสุด อัตราดอกเบี้ย สินเชื่อบ้านคอนโดปี 2565

กฎหมายที่จอดรถคอนโด ข้อควรรู้ก่อนซื้อคอนโดสำหรับผู้อยู่อาศัย

CONTRIBUTOR

Related Articles

Camp Site Story EP. 3 “ดังนั้น…จะมาเป็นขยะเหมือนกันไม่ได้”

เรื่องเล่าจากแคมป์ไซต์ EP. 3 เสนอตอน “ดังนั้น จะมาเป็นขยะเหมือนกันไม่ได้” เพราะที่ไซต์งานก่อสร้างของแสนสิริ เขามีวิธีอัพเลเว่ลให้กับสิ่งของเหลือใช้ จากขยะธรรมดาให้กลายเป็นอาร์ตพีซจากขยะ ที่ทั้งมีประโยชน์ สวยงามไม่ซ้ำใคร แถมใช้งานใหม่ได้จริง เปลี่ยนแนวคิดจากการใช้แล้วทิ้ง แบบโนสน โนแคร์ เป็นใช้แล้ว…ใช้ซ้ำ ใช้ซ้ำแล้ว….ใช้ซ้ำได้อีก มาติดตามเรื่องราวดีๆ ว่าที่นี่ เขา

Camp Site Story EP. 2 ซูเปอร์ฮีโร่ของแทร่ที่ภารกิจใหญ่กว่าแค่สร้างบ้าน

ซูเปอร์ฮีโร่ของแทร่ ที่ภารกิจใหญ่กว่าแค่สร้างบ้าน นอกจากงานประจำคือการก่อสร้างบ้านให้ออกมาได้คุณภาพ สวยงาม และปลอดภัยแล้ว คนงานในแคมป์ไซต์ของแสนสิรินี่ล่ะ คือหัวใจสำคัญที่ขับเคลื่อนให้เกิดการคัดแยกขยะ และช่วยให้ไซต์งานก่อสร้าง สะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบ และไม่มีขยะ เรียกได้ว่าเป็นผู้พิทักษ์โลกกลุ่มหนึ่งเลยก็ว่าได้ แต่ใช่ว่า การพิทักษ์โลกด้วยการจัดการคัดแยกขยะของคนงาน จะเป็นเรื่องน่าเบื่อหน่าย หรือฝืนใจแบบที่ใครหลายคนคิด เพราะที่แคมป์ไซต์ของแสนสิริ เขา Happy และ

Camp Site Story EP.1 HOUSE HACKS เคล็ดลับสร้างบ้าน สร้างยังไงให้ขยะเป็น ศูนย์*

HOUSE HACKS เคล็ดลับการสร้างบ้านแบบแสนสิริ​ สร้างยังไง ให้เหลือขยะเป็นศูนย์ วันนี้เราชวนคุณมาติดตามเรื่องราวสนุกๆ ตอนพิเศษ เรื่องเล่าจากแคมป์ก่อสร้าง ประเดิม EP 1 ด้วยกันนะคะ ว่าแนวคิด หรือเคล็ดลับอะไรกัน ที่ทำให้แคมป์ก่อสร้างของแสนสิริ มีขยะเป็น *0 ได้ แล้วมันจะยากง่ายแค่ไหนมารับชมกันค่ะ *0