#หลังบ้านเรามีผัก
Sansiri Backyard
สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

ไปดูผักที่หลังบ้านเราไหม?  ผีเสื้อชิดซ้าย ชาพุทราชิดขวา โบตั๋นอะไรไม่ต้องดูแล้ว เพราะตำนานบทใหม่อยู่ใกล้แค่หลังบ้าน ที่ Sansiri Backyard สวนผักผลไม้ออร์แกนิคที่โครงการของแสนสิริเท่านั้นเอง!

ที่ต้องมาดูให้ได้ก็เพราะว่าพื้นที่สุดกรีนที่เราตั้งใจรังสรรค์ขึ้นเพื่อมอบสิ่งดีดีที่เข้าถึงได้ง่ายๆ ให้กับคุณ ไม่ได้มีดีแค่เป็นฟาร์มผัก แต่ยังพร้อมเป็นทุกอย่างให้ลูกบ้านแสนสิริเสมอ ไม่ว่าจะแหล่งวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นเลิศ ห้องเรียนกลางแจ้งซ่อนฟังก์ชันแหล่งพบปะแลกเปลี่ยนความรู้ ตลอดจนจุดแชะรูป ทั้งแชร์ ทั้งเก็บความทรงจำดีดี ที่มีมุมพักผ่อนแฝงอยู่อีกด้วย

หลังบ้านเรามีผัก…ไว้ทาน ก็นี่มันตู้กับข้าวในร่างสวนผัก!

#หลังบ้านเรามีผัก Sansiri Backyard สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

อยากทานผลไม้สดๆ หรือนำผักสักชนิดมาปรุงมื้ออร่อย เลยบึ่งออกไปซื้อไกลถึงตลาด ชีวิตไม่ควรต้องยากขนาดนั้นไหม? ตามมาตรงนี้เร็ว ‘หลังบ้านเรามีผัก…ไว้ทาน’ เพียบเลยนะ ก็เพราะที่ Sansiri Backyard สวนผักหลังบ้านที่โครงการของแสนสิริ เราเสาะหาพืชผักสวนครัวทั้งแบบฉบับปลูกง่าย ทานได้ทุกวัน และแบบฉบับปลูกยาก หาไม่ง่ายก็มีเช่นกัน แถมวางใจได้ด้วยว่าผืชผักผลไม้เหล่านี้ปลอดสารพิษ 100% เรียกได้ว่าที่นี่คือแหล่งวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นดีใกล้ตัวอย่างแท้จริงเลย

ยิ่งในยุคการแพร่ระบาดแบบนี้ เรายังไม่ลืมที่จะปลูกความห่วงใยผ่านสมุนไพรอย่างฟ้าทะลายโจร ตลอดจนกระชาย ก่อนจะมอบให้กับลูกบ้านได้ทานในช่วง Home Isolation ด้วยใจที่อยากดูแลเคียงข้างคุณอย่างเช่นวันแรกไม่เปลี่ยนแปลง

หลังบ้านเรามีผัก…ไว้เรียน มอบความรู้ แม้ไม่อยู่ในห้องเรียน

#หลังบ้านเรามีผัก Sansiri Backyard สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

ความรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียนเท่านั้น แต่โลกภายนอก รวมไปถึง Sansiri Backyard ก็ยังพร้อมจะเป็นคุณครูในธรรมชาติและพื้นที่เรียนรู้อันมีค่าเช่นกัน ‘หลังบ้านเรามีผัก…ไว้เรียน’ ไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงเลยสักนิด เพราะตรงนี้คือแหล่งเรียนรู้ที่เหมาะจะให้คุณพ่อคุณแม่พาลูกๆ ตัวน้อยมาทำความรู้จักกับธรรมชาติสีเขียว พืชผัก และการเกษตร รวมไปถึงยังเป็นสเปซแห่งการแลกเปลี่ยนความรู้ ที่มีพี่ๆ นิติฯ พร้อมจะคอยแนะนำและบอกเล่าเรื่องราวดีดีให้กับเด็กๆ รวมไปถึงลูกบ้านที่อยากดัดแปลงพื้นที่บริเวณบ้านให้กลายเป็นสวนผักส่วนตัวทานได้อีกด้วย

หลังบ้านเรามีผัก…ไว้ (แชะ) แชร์ ไว้ส่งต่อโมเมนต์ดีดีให้แก่กัน

#หลังบ้านเรามีผัก Sansiri Backyard สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

หลังบ้านเรามีผัก…ไว้แชร์! ไม่ใช่เพียงการแชร์หรือแจกจ่ายพืชผักและผลไม้จาก Sansiri Backyard ให้กับลูกบ้านอย่างทั่วถึงเท่านั้น แต่ที่สวนหลังบ้านนี้ ยังรังสรรค์มาสวยงามตามวิถี Instagrammable เลยทีเดียว!

ใครได้ผ่านมาทางนี้ เป็นต้องอดไม่ได้ที่จะแชะรูปปังๆ เก็บโมเมนต์ดีดีท่ามกลางฉากรอบตัวที่สวยเป๊ะแถมร่มรื่นเกินบรรยาย ก่อนจะแชร์สิ่งดีดีแบบนี้ต่อๆ กันไป รู้ตัวอีกทีก็ได้หัวใจรัวๆ กลับมา ถ่ายรูปแล้ว แอบแวะพักผ่อนได้เลย เพราะที่นี่ยังพร้อมเป็นมุมพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติให้คุณได้ชาร์จพลังในวันที่เหนื่อล้าได้เสมอ

#หลังบ้านเรามีผัก Sansiri Backyard สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

“Sansiri Backyard” จึงไม่ได้เป็นแค่เพียงสวนผัก แต่เป็นสเปซที่เรามุ่งมั่นสร้างสรรค์และดูแล เพื่อเติมเต็มทุกๆ วันของลูกบ้านแสนสิริด้วยสิ่งดีดีไม่เสื่อมคลาย

• อ่านเรื่องราวดีดีของ Sansiri Backyard หลังบ้านเรามีผัก เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก blog.sansiri.com/tag/sansiri-backyard

CONTRIBUTOR

Related Articles

หลังบ้านเรามีผัก sansiri backyard sansiri แสนสิริ

เปิดเทคนิคแชะรูปให้ปัง จากมุม GREEN Instagrammable

ไม่ได้เที่ยวมาก็นาน อย่าปล่อยให้ IG ร้าง ไร้รูปปัง! ตามมาเก็บ Tips & Tricks แชะรูปสวยละมุนสไตล์สายกรีน จากมุมชิคๆ แนว Instagrammable แบบใกล้ตัวม้ากมากกันดีกว่า ย้ำเลยว่าใกล้มาก…แค่ที่สวนหลังบ้านอย่าง Sansiri Backyard นี่เอง! ก็ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เป็นฟาร์มผักปลอดสาร หรือเป็นมุมพักผ่อนร่มรื่น

ร่างกายต้องการสีเขียว! ซัมเมอร์นี้ ชวนไปพักที่ 5 สวนสวยรอบกรุงฯ บึงหนองบอน ศูนย์กีฬาบ

ร่างกายต้องการสีเขียว! ซัมเมอร์นี้ ชวนไปพักที่ 5 สวนสวยรอบกรุงฯ

ซัมเมอร์นี้ ชวนหาที่ไปพักไปผ่อน ออกไปทักทายแสงอาทิตย์ให้จิตใจสดใส ถ้ายังไม่รู้จะไปไหน ลองหนีร้อนไปผ่อนคลายท่ามกลางพื้นที่สีเขียวกันดูมั้ย? แล้วที่ไหนจะเหมาะไปกว่า “สวนเขียวขจี” รอบกรุงเทพฯ ทั้งได้ใกล้ชิดธรรมชาติ ได้เติมอากาศสดชื่นให้ร่างกาย แถมไม่ต้องเหนื่อยเดินทางไกล เพราะ 5 สวนสวยที่เราคัดมาให้ อยู่ในกรุงเทพฯ นี่เอง  ไม่ว่าจะสายชิลล์หรือสายลุย ก็ไปด้วยกันได้ทุกคน เพราะ 5

sansiri backyard แสนสิริ แบ็คยาร์ด สวนผัก T77

Sansiri Backyard วันไหนก็วันดีดี บนพื้นที่สีเขียว

จุดกำเนิดของ Sansiri Backyard ไม่ได้เป็นเพียงโครงการที่เกิดขึ้นเพื่อปลูกสร้างพื้นที่สีเขียว แต่เป็นเครื่องยืนยันถึงความมุ่งมั่น ที่เราพร้อมจะมอบสิ่งดีๆ ให้กับลูกบ้านเสมอในทุกๆ วัน เหมือนวันแรกที่ได้รู้จักกัน ​นอกจากจะดูแลทุกๆ วัน เรายังดูแลด้วยความใส่ใจ สิ่งที่ลูกบ้านจะได้รับ ต้องมีประโยชน์และเข้าถึงความต้องการของทุกคนเสมอ ​ เพราะแสนสิริให้คุณค่ากับการมอบชีวิตและประสบการณ์อยู่อาศัยที่ดี Sansiri Backyard จึงเป็นหนึ่งในโครงการที่เราจะมอบสิ่งดีๆ ให้ลูกบ้านตั้งแต่วันแรกและต่อไปในทุกๆ