#หลังบ้านเรามีผัก
Sansiri Backyard
สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

ไปดูผักที่หลังบ้านเราไหม?  ผีเสื้อชิดซ้าย ชาพุทราชิดขวา โบตั๋นอะไรไม่ต้องดูแล้ว เพราะตำนานบทใหม่อยู่ใกล้แค่หลังบ้าน ที่ Sansiri Backyard สวนผักผลไม้ออร์แกนิคที่โครงการของแสนสิริเท่านั้นเอง!

ที่ต้องมาดูให้ได้ก็เพราะว่าพื้นที่สุดกรีนที่เราตั้งใจรังสรรค์ขึ้นเพื่อมอบสิ่งดีดีที่เข้าถึงได้ง่ายๆ ให้กับคุณ ไม่ได้มีดีแค่เป็นฟาร์มผัก แต่ยังพร้อมเป็นทุกอย่างให้ลูกบ้านแสนสิริเสมอ ไม่ว่าจะแหล่งวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นเลิศ ห้องเรียนกลางแจ้งซ่อนฟังก์ชันแหล่งพบปะแลกเปลี่ยนความรู้ ตลอดจนจุดแชะรูป ทั้งแชร์ ทั้งเก็บความทรงจำดีดี ที่มีมุมพักผ่อนแฝงอยู่อีกด้วย

หลังบ้านเรามีผัก…ไว้ทาน ก็นี่มันตู้กับข้าวในร่างสวนผัก!

#หลังบ้านเรามีผัก Sansiri Backyard สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

อยากทานผลไม้สดๆ หรือนำผักสักชนิดมาปรุงมื้ออร่อย เลยบึ่งออกไปซื้อไกลถึงตลาด ชีวิตไม่ควรต้องยากขนาดนั้นไหม? ตามมาตรงนี้เร็ว ‘หลังบ้านเรามีผัก…ไว้ทาน’ เพียบเลยนะ ก็เพราะที่ Sansiri Backyard สวนผักหลังบ้านที่โครงการของแสนสิริ เราเสาะหาพืชผักสวนครัวทั้งแบบฉบับปลูกง่าย ทานได้ทุกวัน และแบบฉบับปลูกยาก หาไม่ง่ายก็มีเช่นกัน แถมวางใจได้ด้วยว่าผืชผักผลไม้เหล่านี้ปลอดสารพิษ 100% เรียกได้ว่าที่นี่คือแหล่งวัตถุดิบจากธรรมชาติชั้นดีใกล้ตัวอย่างแท้จริงเลย

ยิ่งในยุคการแพร่ระบาดแบบนี้ เรายังไม่ลืมที่จะปลูกความห่วงใยผ่านสมุนไพรอย่างฟ้าทะลายโจร ตลอดจนกระชาย ก่อนจะมอบให้กับลูกบ้านได้ทานในช่วง Home Isolation ด้วยใจที่อยากดูแลเคียงข้างคุณอย่างเช่นวันแรกไม่เปลี่ยนแปลง

หลังบ้านเรามีผัก…ไว้เรียน มอบความรู้ แม้ไม่อยู่ในห้องเรียน

#หลังบ้านเรามีผัก Sansiri Backyard สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

ความรู้ไม่ได้อยู่แค่ในห้องเรียนเท่านั้น แต่โลกภายนอก รวมไปถึง Sansiri Backyard ก็ยังพร้อมจะเป็นคุณครูในธรรมชาติและพื้นที่เรียนรู้อันมีค่าเช่นกัน ‘หลังบ้านเรามีผัก…ไว้เรียน’ ไม่ใช่คำกล่าวเกินจริงเลยสักนิด เพราะตรงนี้คือแหล่งเรียนรู้ที่เหมาะจะให้คุณพ่อคุณแม่พาลูกๆ ตัวน้อยมาทำความรู้จักกับธรรมชาติสีเขียว พืชผัก และการเกษตร รวมไปถึงยังเป็นสเปซแห่งการแลกเปลี่ยนความรู้ ที่มีพี่ๆ นิติฯ พร้อมจะคอยแนะนำและบอกเล่าเรื่องราวดีดีให้กับเด็กๆ รวมไปถึงลูกบ้านที่อยากดัดแปลงพื้นที่บริเวณบ้านให้กลายเป็นสวนผักส่วนตัวทานได้อีกด้วย

หลังบ้านเรามีผัก…ไว้ (แชะ) แชร์ ไว้ส่งต่อโมเมนต์ดีดีให้แก่กัน

#หลังบ้านเรามีผัก Sansiri Backyard สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

หลังบ้านเรามีผัก…ไว้แชร์! ไม่ใช่เพียงการแชร์หรือแจกจ่ายพืชผักและผลไม้จาก Sansiri Backyard ให้กับลูกบ้านอย่างทั่วถึงเท่านั้น แต่ที่สวนหลังบ้านนี้ ยังรังสรรค์มาสวยงามตามวิถี Instagrammable เลยทีเดียว!

ใครได้ผ่านมาทางนี้ เป็นต้องอดไม่ได้ที่จะแชะรูปปังๆ เก็บโมเมนต์ดีดีท่ามกลางฉากรอบตัวที่สวยเป๊ะแถมร่มรื่นเกินบรรยาย ก่อนจะแชร์สิ่งดีดีแบบนี้ต่อๆ กันไป รู้ตัวอีกทีก็ได้หัวใจรัวๆ กลับมา ถ่ายรูปแล้ว แอบแวะพักผ่อนได้เลย เพราะที่นี่ยังพร้อมเป็นมุมพักผ่อนใกล้ชิดธรรมชาติให้คุณได้ชาร์จพลังในวันที่เหนื่อล้าได้เสมอ

#หลังบ้านเรามีผัก Sansiri Backyard สวนผักที่เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว

“Sansiri Backyard” จึงไม่ได้เป็นแค่เพียงสวนผัก แต่เป็นสเปซที่เรามุ่งมั่นสร้างสรรค์และดูแล เพื่อเติมเต็มทุกๆ วันของลูกบ้านแสนสิริด้วยสิ่งดีดีไม่เสื่อมคลาย

• อ่านเรื่องราวดีดีของ Sansiri Backyard หลังบ้านเรามีผัก เพิ่มเติมได้ที่นี่ คลิก blog.sansiri.com/tag/sansiri-backyard

CONTRIBUTOR

Related Articles

children's day- วันเด็กแห่งชาติ-โครงการแสนสิริ

รวมแหล่งปล่อยพลังซน “แก๊งฟันน้ำนมทรงแบด” ที่แสนสิริ

อยากมีพื้นที่เล็กๆ ให้ยังเป็นเด็กอยู่ได้ไหม? เราเชื่อว่าไม่ว่าเราโตแค่ไหน เราทุกคนมักยังมีความเป็นเด็กอยู่ในตัวเสมอ และจะเห็นได้ชัดเจนเวลาเราเล่นกับเด็ก ลูกหรือหลาน วันเสาร์ที่ 2 ของเดือนมกราคม เป็นวันเด็กแห่งชาติ เราจึงขอพาจูงมือน้องๆ วัยรุ่นฟันน้ำนมมาลุยกันที่โครงการแสนสิริ ที่นี่เรามีพื้นที่สำหรับ เหล่าเด็กๆ ได้ทั้ง เล่น เรียนรู้ และซุกซน เพื่อเติบโตอย่างสมวัยไปพร้อมกันกับพ่อแม่ จะมีโครงการไหนบ้าง

TheBasePetchburiThonlor_เดอะเบสเพชรบุรีทองหล่อ_SansiriBackyard

เปิดมุมไม่ลับ ชวนเก็บผักที่คอนโดแสนสิริ

อยู่คอนโดมิเนียม ก็มีฟาร์มผักกับเค้าด้วย!? จะเป็นที่ไหนได้ ก็ต้องที่ คอนโดมิเนียมจากแสนสิริ เรามีออกแบบ Sansiri Backyard ให้เป็นพื้นที่สำหรับปลูกพืชรับประทานได้ จัดสรรไว้ให้สำหรับลูกบ้าน ชนิดที่ไม่ต้องออกไปซื้อที่ไหนไกล ก็มีผักสดๆ ที่มีประโยชน์มาให้ได้รับประทานกันแบบฟรีๆ โดยมีทีมงานอย่าง พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ที่คอยดูแลด้วยความใส่ใจ แต่ๆๆๆ ที่นี่ไม่ได้มีดีแค่เป็นฟาร์มผักปลอดสาร หรือเป็นมุมพักผ่อนร่มรื่น

เปิดตำรานอกห้องเรียน รวมผลไม้รสเด็ด ปลูกง่ายได้ประโยชน์

ผลไม้ใครว่าปลูกยาก ถ้าอยากกินต้องได้กิน! งั้นลองมาเดินดูกันได้แบบฟินๆ ที่สวนหลังบ้าน “Sansiri Backyard” ที่ไม่ได้มีดีแค่สวยอย่างเดียว มีผักที่ว่าเริ่ดแล้ว ผลไม้ก็ยิ่งปัง! กลับมาอีกครั้งกับ “เปิดตำรานอกห้องเรียน ภาคสอง วิธีปลูกผลไม้เด็ดๆ” พร้อมเคล็ดลับดีๆ เหมือนเดิมที่เพิ่มเติมกับเมนูจากผลไม้สดๆ ใครยังลังเลที่จะปลูก ลองมาชิมผลไม้สักลูกที่ Sansiri Backyard จะต้องรีบเตรียมตัวหาจอบมาพรวนดินอย่างแน่นอน